giup minh voi

N

namliquid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết 5,36 gam hỗn hợp FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong dung dịch chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18 mol H2SO4 thu được dung dịch X và 0,01 mol khí NO(sản phẩm khử duy nhất).Cho 0,04 mol Cu vào X thấy có khí NO tiếp tục thoát ra,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m g muối khan.Giá trị của m là.Trình bày hộ mh nha,thanks các bạn nhìu!
 
H

hoan1793

Quy đổi hh thành FeO và Fe2O3

Cô cạn dd sau pứ H+ kết hợp với SO42- bay ra khỏi dd
==> n SO42- bay ra = 1/2 nH+ dư =0,045(mol)
~~>mSO42- trong muối khan = 12,96(g)
m muối khan = mFe +mCu+mSO42-=56(nFeO+2nFe2O3)+64.0,04+12,96=19,44(g)
:D
 
Top Bottom