giup minh voi

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Tiến hành phản ứng cracking m gam isobutan một thời gian thu được hỗn hợp X gồm các hiđrocacbon. Cho X qua bình chứa 6,4 gam Br2 thì thấy dung dịch trong bình bị mất màu hoàn toàn và thoát ra 2,24 lít hỗn hợp khí Y có tỷ khối hơi so với H2 là 16. Giá trị của m là:
Chọn câu trả lời đúng:
 
A. 9,60 gam.
 
B. 3,20 gam.
 
C. 4,88 gam.
 
D. 7,32 gam.

3,
Cho isopren và isopentan tác dụng với Br2 theo tỷ lệ 1:1 trong những điều kiện thích hợp thì số sản phẩm có thể thu được (không kể các đồng phân hình học) tối đa lần lượt là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. 4 và 3.
B. 5 và 3.
C. 3 và 4.
D. 6 và 4.49,
Một ancol A mạch nhánh, bậc nhất có công thức phân tử là CxH10O. Lấy hỗn hợp gồm 0,01 mol C2H5OH và 0,01 mol A đem trộn với 0,1 mol O2 rồi đốt cháy hoàn toàn, sau phản ứng thấy có O2 dư. Công thức cấu tạo của A là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. CH3-CH=C(CH3)-CH2OH.

B. CH2=CH-CH(CH3)-CH2OH.

C. (CH3)2CH-CH2OH.

D. (CH3)2C=CH-CH2OH.
 
Last edited by a moderator:
H

hattieu_lazy

Cho isopren và isopentan tác dụng với Br2 theo tỷ lệ 1:1 trong những điều kiện thích hợp thì số sản phẩm có thể thu được (không kể các đồng phân hình học) tối đa lần lượt là:
C. 3 và 4.

Isopren: C=C(C)-C=C
Pứ cộng isopren:
. Cộng vị trí 1, 2
. Cộng vị trí 3, 4
. Cộng vị trí 1, 4

Một ancol A mạch nhánh, bậc nhất có công thức phân tử là CxH10O. Lấy hỗn hợp gồm 0,01 mol C2H5OH và 0,01 mol A đem trộn với 0,1 mol O2 rồi đốt cháy hoàn toàn, sau phản ứng thấy có O2 dư. Công thức cấu tạo của A là:
C. (CH3)2CH-CH2OH.

Đối với bài toán đốt cháy thì CTCT ko qan trọng, qan trọng là CTPT

Bn thấy các đáp án A, B, D đều có CTPT là C5H10O vậy thì khi đốt cháy đều ra kq như nhau, một câu ko thể có 3 đ.a đúng --> C
 
Last edited by a moderator:
L

lovekudoshinichi

Tiến hành phản ứng cracking m gam isobutan một thời gian thu được hỗn hợp X gồm các hiđrocacbon. Cho

1...Cho m gam Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng thu được 0,56 lít N2 và dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 1,12 lít khí làm xanh giấy quỳ tím (các khí đều đo ở đktc). Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 21,125.

B. 42,25.

C. 17,063.

D. 11,375.
2..Oxi hóa 23 gam ancol etylic sau một thời gian được hỗn hợp X gồm ancol dư, anđehit và axit cacboxylic. Chia X thành 2 phần bằng nhau: phần 1 đem đốt cháy được gam 9,45 gam nước và 22 gam CO2. Phần 2 cho phản ứng với Na2CO3 thấy thoát ra 0,84 lít CO2. Phần trăm khối lượng ancol bị oxi hóa thành anđehit và axit lần lượt là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 60% và 30%.

B. 72,5% và 7,5%.

C. 77,5% và 12,5%.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom