Giúp mình với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp chất rắn gồm a mol FeC03 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình không thay đổi so với trước khi xảy ra phản ứng. Mối liên hệ a,b( coi thể tích chất rắn không đáng kể)
A a=0,5b B a=b C a=4b D a=2b


Hỗn hợp X gồm FeS;CuS;FeS2 có số mol bằng nhau. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HN03 đặc nóng dư được dung dịch Y. Cho dung dịch Y vào dung dịch BaCl2 dư có 46,6 gam kết tủa. Tính m?
A 30,4 B 10,2 C 15,2 d 18,24

Cho 200ml dung dịch x gồm Na2C03, K2C03,NaHC03 0,5M. Nhỏ từ từ từng giọt của 200 ml dung dịch HCl 1M vào dung dịch X cho đến hết thì thu được 0,56 lít C02 đktc và dung dịch y. Khi thêm nước vôi trong dư vào dung dịch Y thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?
A 22,5 B 25 c 30 D 27,5
 
A

acidnitric_hno3



Hỗn hợp X gồm FeS;CuS;FeS2 có số mol bằng nhau. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HN03 đặc nóng dư được dung dịch Y. Cho dung dịch Y vào dung dịch BaCl2 dư có 46,6 gam kết tủa. Tính m?
A 30,4 B 10,2 C 15,2 d 18,24
Có kết tủa là BaSO4 -> nS = 0,2mol
Gọi mol = a => a + a+ 2a =0,2 => a = 0,05=> m = 15,2g!
Cho 200ml dung dịch x gồm Na2C03, K2C03,NaHC03 0,5M. Nhỏ từ từ từng giọt của 200 ml dung dịch HCl 1M vào dung dịch X cho đến hết thì thu được 0,56 lít C02 đktc và dung dịch y. Khi thêm nước vôi trong dư vào dung dịch Y thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?
A 22,5 B 25 c 30 D 27,5
nH+ = 0,2 mol
H+ + CO3^2- ---> HCO3-
amol->amol---------->amol
H+ + HCO3 - ---> H2O + CO2
0,025.......0,025....................0,025
=> a = 0,2-0,025= 0,175mol
Sau phản ứng nHCO3- = 0,175 + 0,1 - 0,025 =0,25mol
HCO3- + OH- ---> CO3^2-
Ca2+ + CO3^2----> CaCO3
..................0,25------>0,25
m= 25g


 
D

drthanhnam

Còn một câu nữa nè ^^
Nung hỗn hợp chất rắn gồm a mol FeC03 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình không thay đổi so với trước khi xảy ra phản ứng. Mối liên hệ a,b( coi thể tích chất rắn không đáng kể)
A a=0,5b B a=b C a=4b D a=2b
2FeCO3+0,5O2---> Fe2O3 + 2CO2
a------->0,25a-------------->a
2FeS2+ 5,5O2 ---> Fe2O3 + 4SO2
b------->2,75b--------------->2b
Do áp suất bình 0 đổi nên:
0,25a+2,75b=a+2b
\Leftrightarrow0,75a=0,75b\Leftrightarrowa=b
Thân!
 
Top Bottom