giúp mình với.

L

lovelycat1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình vừa làm đề thi thử trường Ngô Sĩ Liên - BG 2012. có mấy câu thắc mắc, muốn nhờ các bạn giải đáp. ai bit giúp mình vs nhé. tks much!!! hi.
Câu 1: Thủy phân hoàn toàn 1 mol este X can dung 3 mol KOH. hỗn hợp sản phẩm thu dc gồm glixerol, muối của axit oleic va axit panmitic. tổng số đồng phân của X la
a. 8 b.3 c.2 d.6
mình làm ra co 4 cơ.hix.
Câu 2: hon hop khi X gom H2, anken A, ankin B co ti khoi so voi He la 3,9( A va B co cung so ngtu C). dan hon hop X qua bot Ni nung nong, sau khi phan ung xay ra hoan toan thu dc hon hop khi Y co ti khối voi hon hop bdau la 20/9. xd A, B.
Ai bit giúp mình nhanh vs nha.hi:)
 
H

hokthoi

câu1
3 vị trí của nhóm OH lần lượt là a,b,c
TH1 a,b trùng nhau =>a có 2 cách chọn ,b & c có 1 cách chọn
TH2 b,c _________ =>b____________,a & c____________
TH3 a,c _________=>c ____________,a & b ____________
=> Có 6 đồng phân
bài toán này xét nếu bạn xét a có 2 cách chọn,b có 2 cách chọn,c có 1 cách chọn thì ra đk 4
nhưng nó chỉ dùng khi thủy phân thu đk 3 acid thôi

câu2
bạn xét 2 TH là H2 dư và H2 thiếu
mình nghĩ phải có đáp án trắc nghiệm mới làm đk
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat1994

câu1
3 vị trí của nhóm OH lần lượt là a,b,c
TH1 a,b trùng nhau =>a có 2 cách chọn ,b & c có 1 cách chọn
TH2 b,c _________ =>b____________,a & c____________
TH3 a,c _________=>c ____________,a & b ____________
=> Có 6 đồng phân
bài toán này xét nếu bạn xét a có 2 cách chọn,b có 2 cách chọn,c có 1 cách chọn thì ra đk 4
nhưng nó chỉ dùng khi thủy phân thu đk 3 acid thôi

câu2
bạn xét 2 TH là H2 dư và H2 thiếu
mình nghĩ phải có đáp án trắc nghiệm mới làm đk
ban oi cau 1 d.a la 2 co. minh ra 4 thoi nhung sai roi. con cau 2 co 4 d.a:
A.C2H4 va C2H2 B.C3H6 va C3H4 C.C4H8 va C4H6 D.C5H10 va C5H8
giup minh giai chi tiet bai 2 nhe. tks b nhieu
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

mình nghĩ câu 1 không thể là 2 được vì ít nhất cũng là 4 chất bạn có thể viết ra rồi
còn câu 2 thì mình sr làm cách của mình dai qua,mình không muốn làm ;)
để bạn khác có cách khác nhgawns hơmn giải vậy
nếu bạn muốn làm theo cách của mình thì bạn gọi số mol theo chất hết rồi lập pt khối lượng mol TB và biện luận theo đáp án
 
A

ahcanh95

câu 2: dạng này gặp nhiều rồi. giả sử mol ban đầu = 20 => mol sau = 9.

M sau = 34,66 => chắc chắn H2 dư.

mol giảm = mol H2 p/ứ= 11

=> 11>mol hhanken, ankin > 5,5

có M tb

=> 11.2 + 9.M = 3,9.4.20 => M = 32,222 ( giả sử mol hh = 11 )

14,5.2 + 5,5.M = 3,9.4.20 => M = 51,4 ( giả sử mol hh = 5,5 )

=> 51,4 > M > 32,2 => C3


:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
 
L

lovelycat1994

câu 2: dạng này gặp nhiều rồi. giả sử mol ban đầu = 20 => mol sau = 9.

M sau = 34,66 => chắc chắn H2 dư.

mol giảm = mol H2 p/ứ= 11

=> 11>mol hhanken, ankin > 5,5

có M tb

=> 11.2 + 9.M = 3,9.4.20 => M = 32,222 ( giả sử mol hh = 11 )

14,5.2 + 5,5.M = 3,9.4.20 => M = 51,4 ( giả sử mol hh = 5,5 )

=> 51,4 > M > 32,2 => C3


:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):








ừ. dù sao cũng tks các bạn nhiều.
lúc nào có j thắc mắc các bạn lại giúp mình nhé.hi//////////////////////////////////////:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom