giúp mình với

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để trung hoà 28.8g hỗn hợp gồm CH3COOH,C3H7OH, p-crezol cần 150ml d2 NaOH 2M. Hoà tan 28,8g hỗn hợp trên trong n- hẽan rồi cho NaOH du vào được 4,48l H2. lượng CH3COOH trong hỗn hợp la 0,1/0,2/0,3/0,4 (mol)
2/ đốt cháy hoàn toàn 200ml hợp chất hữu cỡ( chứa C.H.O)với 1200ml O2 dư. sau PU thể tích khí còn 1700ml. sau khi qua d2 H2SO4 đặc con 900ml và sau khi qua KOH con0ml. Xác định CTPT của X
3/ hoà tan 1 miếng Al tronh d2 chứa 0,05mol NaOH thấy có 0,672l H2 và d2 A.cho Avaof 0,065mol HCl thu được lượng kết tủa có khối lượng 2,43/1,17/1,56/0,78
4/ rót 1 đén 2 ml d2 FeCl3 vào ống nghiệm thêm vài giọt H2S vào ống nghiệm .nêu hiện tượng
A không có hiện tượng
B có kết tủa đen
C màu nâu đó trong d2 đậm dần
D có kết tủa vàng xuất hiện
các pan giải thích tường tận giúp mình với:)
 
L

lehuong611

câu2:
100 [TEX]C_xH_yO_z[/TEX] + 1200 [TEX]O_2[/TEX]-->800 [TEX]CO_2[/TEX]+800 [TEX]H_2O[/TEX]+100 [TEX]O_2[/TEX]
\Rightarrow x=4,y=8
bảo toàn O ra z=1 -------> [TEX]C_4H_8O[/TEX]

Câu3:
Al+NaOH+[TEX]H_2O[/TEX]--->[TEX]NaAlO_2[/TEX] +[TEX]\frac{3}{2}[/TEX][TEX]H_2[/TEX]
0,02<--------------------0,02<-----0,03
dư 0,03 NaOH + 0,03 HCl
[TEX]NaAlO_2[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX]--->[TEX]Al(OH)_3[/TEX]
0,02 -------->0,02---------> 0,02

[TEX]Al(OH)_3[/TEX] + 3 [TEX]H^+[/TEX] ---->
0,005 <-------0,015

[TEX]Al(OH)_3[/TEX] dư 0,015 mol = 1,17 g

Câu 4:[TEX]FeCl_3[/TEX] + [TEX]H_2S[/TEX]---->[TEX]FeCl_2[/TEX] +HCl + S

Câu 1 : t giải k ra , bạn nào giải rồi thì làm cho các bạn cùng xem với nhé !!!!!!! hihi
 
Top Bottom