giup minh voi

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện xoay chiều RLC có cuộn thuần cảm L có thể thay đổi được. Dùng ba vôn kế xoay chiều có điiện trở rất lớn để đo điạn áp hiệu dụng trên mỗi phàn tử. Điều chỉnh giá trị của L thì thấy điện áp hiệu dụng cực đại trên cuộn cảm lớn hơn gấp 2 lần điện áp hiệu dụng cực đại trên điện trở. Hỏi điện áp hiệu dụng cực đại trên cuộn cảm gấp bao nhiêu lần điện áp hiệu dụng cực đại trên tụ?
 
N

n0vem13er

UL max khi [TEX]Zl = ZC + \frac{R^2}{ZC}[/TEX]
mà UL max = 2UR => ZL = 2R, thế vào pt trên ta được ZC = R
 
Top Bottom