giúp mình với

L

lycon

L

lehuong611

bạn ơi t k hiểu vì sao nH = 0,03t
giải thích hộ t với. Cảm ơn bạn nhiều nhé!
 
N

nangbanmai360

Hỗn hợp khí A gồm 2 hidrocacbon mạch hở đều làm mất màu dd Br2 .Khi phản ứng với H2 (Ni.t))thì 1 lít khí A phản ứng nhiều nhất với 1,7 lít H2. Khi đốt cháy 1 lít A thu được 2,7 lít CO2. Lập công thức phân tử của 2 chất trong A.
 
H

hoi_a5_1995

Hỗn hợp khí A gồm 2 hidrocacbon mạch hở đều làm mất màu dd Br2 .Khi phản ứng với H2 (Ni.t))thì 1 lít khí A phản ứng nhiều nhất với 1,7 lít H2. Khi đốt cháy 1 lít A thu được 2,7 lít CO2. Lập công thức phân tử của 2 chất trong A.
=> hh có chứa anken và ankin
=> CnH2n ; CnH2n- 2
nx + ny = 2,7
x + 2 y = 1,7
x + y = 1
=> x = 0,3
y = 0,7
=> n = 2
m = 3
=> C2H4
C3H4
 
Top Bottom