giúp minh với

P

phucbgvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp. Đốt 5 lit hỗn hợp X cần 18 lit oxi ( cùng điều kiện và áp suất )
a) xác định CThh
b)Cộng nước vs 1 thể tích X với điều kiện thích hợp thu đc hỗn hợp ancol Y trong đo tỉ lệ mol ancol bậc 1 so vs ancol bậc 2 là 28:15ss. Xd 2 ancol
 
H

hocmai.toanhoc

Hỗn hợp X gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp. Đốt 5 lit hỗn hợp X cần 18 lit oxi ( cùng điều kiện và áp suất )
a) xác định CThh
b)Cộng nước vs 1 thể tích X với điều kiện thích hợp thu đc hỗn hợp ancol Y trong đo tỉ lệ mol ancol bậc 1 so vs ancol bậc 2 là 28:15ss. Xd 2 ancol

Chào em!
Đây là đề thi đại học khối B - 2004, sao em lớp 9 mà học khó thế hả?
Hocmai giúp em nhé!
Gọi công thức trung bình của 2 olefin là: [TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}}[/TEX]
Ta có PT: [TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}}+\frac{3\overline{n}}{2}O_2--> \overline{n}CO_2+\overline{n}H_2O[/TEX]
Từ đó em xét tỉ lệ tìm ra [TEX]\overline{n}=2,4\Rightarrow C_2H_4; C_3H_6[/TEX]
b) [TEX]CH_2=CH_2+H_2O--> CH_3-CH_2OH[/TEX]
[TEX]CH_2=CH-CH_3+H_2O--> CH_3-CH(OH)-CH_3; CH_2(OH)-CH_2-CH_3[/TEX]
Sau đó em đặt số mol rồi giải ra.
 
Top Bottom