giúp mình với

H

huyhoang94

Bài 1. Trong 100g H20 có bao nhiêu đồng vị H^2. biết khối lượng nguyên tử của H là 1,008. Của O là 16. và H có 2 đồng vị bền là H^1 và H^2.

gọi x, y là số mol của H1 và H2 ( 1,2 là đv)

--> x+ y =100

và : 1.008= (2x + y )/100

giải x= 0.8% , y =99.2%

giả sử V H2O =1ml --> m H2O =1g

n H2O =1/18,016 mol

n H =2 nH2O =2/18.016 mol

--> n H2 ( 2 là số đv) =2/18,016 *0.8% =0.016/18.016 mol

\Rightarrow số ng tử H2 =( 0.016/ 18.016 ) * 6.023*10^23 =5.35*10^20
 
Top Bottom