Giúp mình với

N

namnguyen_94

Cho a mol kim loại Cu tác dụng với 120 ml HNO3 1M và H2SO4 0,5M loãng thu được Vlits NO đktc . V có giá trị là:
A. 1,344&14,933a lít
B. 1,286 & 12,32a lít
C. 3,1 & 18,02a list
D. kết quả khác

ta có : n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,24 mol ; n[TEX]NO3^{-}[/TEX] = 0,12 mol
3Cu + 8[TEX]H^{+}[/TEX] +2[TEX]NO3^{-}[/TEX] ---->3[TEX]Cu^{2+}[/TEX] +2NO +4H2O
--------[tex]\frac{0,24}{8}[/tex] < [tex]\frac{0,12}{2}[/tex]
+TH1 : [tex]\frac{a}{3}[/tex] > 0,03 ---> nNO = 0,06 mol ---> V = 1,344 lít
+TH2 :[tex]\frac{a}{3}[/tex] < 0,03 --->nNO = [tex]\frac{2.a}{3}[/tex] --->V =14,933.a lít
==> A
 
Top Bottom