giúp mình với

D

dunga4k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khu 1 este E no don chuc mach ho bang LiAlH4 thu dk 1 ancol duy nhat G. dot chay m gam G can 2,4m gam O2. dot m gam E thu dk tong khoi luong CO2 va H2O la 52,08 g. neu cho toan bo luong CO2 va H2O nay vao 500ml dd Ba(OH)2 1M. khoi luong ket tua sinh ra la:
A.25,61 B.31,52 C.35,46 D.39,4
 
H

hocmai.toanhoc

khu 1 este E no don chuc mach ho bang LiAlH4 thu dk 1 ancol duy nhat G. dot chay m gam G can 2,4m gam O2. dot m gam E thu dk tong khoi luong CO2 va H2O la 52,08 g. neu cho toan bo luong CO2 va H2O nay vao 500ml dd Ba(OH)2 1M. khoi luong ket tua sinh ra la:
A.25,61 B.31,52 C.35,46 D.39,4

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
picture.php
 
Q

quanchuon31

khu 1 este E no don chuc mach ho bang LiAlH4 thu dk 1 ancol duy nhat G. dot chay m gam G can 2,4m gam O2. dot m gam E thu dk tong khoi luong CO2 va H2O la 52,08 g. neu cho toan bo luong CO2 va H2O nay vao 500ml dd Ba(OH)2 1M. khoi luong ket tua sinh ra la:
A.25,61 B.31,52 C.35,46 D.39,4
ankol no đơn chức mạch hở nên:
[TEX]n_{CO_2}=n_{H_2O}=> 44x+18x=52,08=>x=0,84mol(x=n_{CO_2}[/TEX]
số mol kết tủa là :[TEX]0,5.2-0,84=0,16=>m=B[/TEX]
 
K

kysybongma

Help me!

Cho m1 gam hỗn hợp K2O, Al2O3 tan hết trong nước thu được 100 ml dung dịch X chỉ chứa một chất tan có nồng độ 1M. Sục CO2 dư vào dung dịch X thu được m2 gam kết tủa. Giá trị của m1 và m2 lần lượt là
 
H

hocmai.toanhoc

Help me!

Cho m1 gam hỗn hợp K2O, Al2O3 tan hết trong nước thu được 100 ml dung dịch X chỉ chứa một chất tan có nồng độ 1M. Sục CO2 dư vào dung dịch X thu được m2 gam kết tủa. Giá trị của m1 và m2 lần lượt là

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có PTPƯ:
[TEX]K_2O + H_2O--> 2KOH[/TEX]
[TEX]2KOH + Al_2O_3 --> 2KAlO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]KAlO_2 + CO_2 + 2H_2O --> KHCO_3 + Al(OH)_3[/TEX]
Theo đề bài thu được dung dịch chỉ chứa 1 chất tan duy nhất đó là [TEX]KAlO_2 = 0,1 mol[/TEX]
Từ đây em thay vào phương trình rồi tính ra [TEX]m_1, m_2[/TEX]
 
K

kysybongma

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có PTPƯ:
[TEX]K_2O + H_2O--> 2KOH[/TEX]
[TEX]2KOH + Al_2O_3 --> 2KAlO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]KAlO_2 + CO_2 + 2H_2O --> KHCO_3 + Al(OH)_3[/TEX]
Theo đề bài thu được dung dịch chỉ chứa 1 chất tan duy nhất đó là [TEX]KAlO_2 = 0,1 mol[/TEX]
Từ đây em thay vào phương trình rồi tính ra [TEX]m_1, m_2[/TEX]




Hocmai.toanhoc ơi !

Sao kết quả không giống đáp án vậy

A. 14,7 và 11,7. B. 9,8 và 7,8. C. 4,9 và 7,8. D. 4,9 và 3,9.

( Đáp số là A ) :-SS:-SS:-SS
 
K

kysybongma

Help me ! Mong các thầy cô bạn bè giải hộ mình với

1. Cho m gam FexOy pứ với 13,035 ml dd HCl 10%(d=1,05 g/ml); thấy pứ xảy
ra vừa đủ. Giá trị m là:
A. 1 B. 1,25 C. 1,085 D.0,875


2. Có sơ đồ sau:
Na + H2O + B D + E + F (1)
A + B D + E (2)
G + A I + J (3)
D + O2 + H2O I (4)
Cl2 + B G + H (5)
B + Ba(NO3)2 M + N (6)
Biết: M không tan trong axit mạnh.
Tổng hệ số cân bằng của phản ứng (5) là: A.4 B. 8 C. 11 D.13


3. Hòa tan hết m gam một oxit kim loại trong HNO3, thu được 0,112 lit
NO(đkc). Giá trị m là:
A.4,32 B.3,12 C.2,16 D.1,08


4. : Cho bột kim loại M phản ứng với 100ml dung dịch Fe(NO3)3 1M. Sau thí
nghiệm thu được dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được 24,2 gam rắn.
Kim loại M là:
A. Zn B. Fe C.Cu D. Mg


5. Cho 2,4 gam Cu vào 50 ml dd hh Cu(NO3)2 1,2 M, H2SO4 2M. Sau pứ thu
được khí X có tỷ khối hơi so với hydro là 15 và ddB Để tạo kết tủa hết Cu2+
có trong ddB cần V ml dd NaOH 1 M. Giá trị V là:
A.195 B. 375 C. 295 D.175


6. Hòa tan hết 3 gam hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong dung dịch hỗn hợp
H2SO4 , HNO3. Sau phản ứng thu được dung dịch chứa m gam muối và 1,344
lit (ĐKC) hỗn hợp G gồm NO2 và khí D có tổng khối lượng 2,94 gam.
Giá trị m là A. 7,12 B.7,06 C.6,48 D. 5,24


7. Cho 5,6 lit CO2 (đkc) vào dd chứa x mol NaOH, được dd pứ tối đa 200 ml dd
KOH 1M. Giá trị x là
A. 0,1 5 B. 0,25 C. 0,3 D. 0,35


8. ddA gồm a mol NaOH và b mol NaAlO2. Cho c mol HCl vào dd A . Để có kết
tủa, thì a, b, c có biểu thức liên hệ đúng nhất là:
A. a<c < 4b + a B. c > 4b + a
C. a <b < 5c D. c = 4a + b
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom