giúp mình với!

H

harrypham

Cho A=n^2+n+1. CM A không chia hết cho 5

các bạn giúp mình nhanh nha, mình xin chân thành cảm ơn!!!:)
Xét trường hợp của n
+ Nếu [TEX]n=5k[/TEX] thì [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia 5 dư 1.
+ Nếu [TEX]n=5k+1[/TEX] thì [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia 5 dư 3.
+ Nếu [TEX]n=5k+2[/TEX] thì [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia 5 dư 2.
+ Nếu [TEX]n=5k+3[/TEX] thì [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia 5 dư 3.
+ Nếu [TEX]n=5k+4[/TEX] thì [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia 5 dư 1.

Tóm lại [TEX]A=n^2+n+1[/TEX] không chia hết cho 5 với mọi n tự nhiên.
 
Top Bottom