giúp mình với

A

ahcanh95

Na + H2O => NaOH + 1/2 H2

hỗn hợp bazơ, KL td axit thì bazo td trước chứ nhỉ. Nhưng nếu vậy thì bài này làm gì có kết tủa. Mình giải theo KL td axit trước.

khí chính là do Na td H2O và Mg + HCl

Và tổng m 2 KL là 10,45. mol H2 = 0,275 mol.

có hệ: 23 . x + 24 . y = 10,45 và 0,5 .x + y = 0,275

=> x = 0,35, y = 0,1 mol.

=> vì dc 0,075 mol M(OH)2 kết tủa => mol Mg = 0,075.

trong muối còn: 0,025 mol Mg2+, 0,4 mol Cl- và 0,35 mol Na+

=> m = 22,85 gam.

OH- của NaOH thì đã td hết với a xit và Mg2+ rùi nên ko còn dc tính vô đây nữa và bảo toàn điện tích cũng hợp lí.

Nhưng bazơ td axit trước KL chứ nhỉ, ai giải thích hộ cái.
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

Na + H2O => NaOH + 1/2 H2

hỗn hợp bazơ, KL td axit thì bazo td trước chứ nhỉ. Nhưng nếu vậy thì bài này làm gì có kết tủa. Mình giải theo KL td axit trước.

khí chính là do Na td H2O và Mg + HCl

Và tổng m 2 KL là 10,45. mol H2 = 0,275 mol.

có hệ: 23 . x + 24 . y = 10,45 và 0,5 .x + y = 0,275

=> x = 0,35, y = 0,1 mol.

=> vì dc 0,075 mol M(OH)2 kết tủa => mol Mg = 0,075.

trong muối còn: 0,025 mol Mg2+, 0,4 mol Cl- và 0,35 mol Na+

=> m = 22,85 gam.

OH- của NaOH thì đã td hết với a xit và Mg2+ rùi nên ko còn dc tính vô đây nữa và bảo toàn điện tích cũng hợp lí.

Nhưng bazơ td axit trước KL chứ nhỉ, ai giải thích hộ cái.
Kl+[TEX]H_2O[/TEX]\Rightarrow bazơ +axit \Rightarrowmuối
bài này sao hok ra
 
A

ahcanh95

Kl+[TEX]H_2O[/TEX]\Rightarrow bazơ +axit \Rightarrowmuối
bài này sao hok ra

nếu như bạn nói K2O + H2O => KOH + 1/2 H2

sau đó KOH + HCl => KCl + H2O

TH1: ba zơ hết => HCl dư => Mg + HCl => MgCl2 + H2

thế thì kết tủa lấy đâu ra.

TH2 cũng tương tự, nếu HCl hết thì chỉ có muối KCl và KOH thì làm gì có kết tủa.
 
O

oo11oo

nếu như bạn nói K2O + H2O => KOH + 1/2 H2

sau đó KOH + HCl => KCl + H2O

TH1: ba zơ hết => HCl dư => Mg + HCl => MgCl2 + H2

thế thì kết tủa lấy đâu ra.

TH2 cũng tương tự, nếu HCl hết thì chỉ có muối KCl và KOH thì làm gì có kết tủa.

kết tủa là [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] mình nghĩ thế chứ cũng hok chắc , đọc bài này hok ra
 
A

ahcanh95

cho 10,45g hh Na và Mg vào 400ml dd HCL 1M thu được 6,16lít h2,4.35g kết tủa và dd x ,cô cạn dd x thu được bao nhiêu gam chất rắn khan các bạn giúp mình bài này nha cám ơn các bạn

thế ai có thể giải thích hộ mình là khi cho HCl vào hỗn hợp.

thì Na + H2O => NaOH + 1/2 H2

thế thì HCl td vớ ba zơ trước, sau đó mới td KL thế thì tại sao có kết tủa dc?
 
Top Bottom