Giúp mình với !

T

trytouniversity

Vật dao động điều hòa với biên độ 4cm, khi vật ở trị trí có li độ 2cm thì động năng của vật chiếm bao nhiêu phần trăm cơ năng của dao động ?

x = 2 cm =[TEX] \frac{A}{2}[/TEX] nên thế năng: [TEX]W_t = \frac{1}{2}.k.x^2 = \frac{1}{4}. \frac{1}{2}.k.A^2 = \frac{1}{4} W[/TEX]

\Rightarrow Đông năng: [TEX]W_d = \frac{3}{4} W[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]W_d = \frac{75}{100} W[/TEX]



Lần sau bạn ghi đúng chuyên mục nhé, ví dụ bài này bạn vào mục dao động cơ để ghi;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom