giúp mình với ?

H

hoangkhuongpro

khử hoàn toàn 34g hh CuO và FexOy bằng khí CO thu được 26,8g hh kim loại .cho tàon bộ khim loại tác dụng với h2so4 loãng dư thu được 5,6l H2(dktc).Công thức của oxit sắt là?
kim loại tác dụng H2SO4 là Fe---->nFe=0.25 ---->mFe=14gam ....lại có khối lượng hh kl =26.8--->mCu=112.8--->nCu=0.2.
có hh oxit ban đầu có 0.2 mol CuO,và 0.25 mol Fe ------>khối lượng O của FexOy là:4 gam ....--->nO=0.25
------>x:y=1:1--->FeO
Chúc bạn học tốt
 
H

hoangkhuongpro

kg sai đâu c coi lại đáp án xem ..mình nghĩ là đúng đó ..................
có ji trao đổi qua yahoo của mình nha ...............
 
S

snowcandy_kd

sao oxi lại dk 4g thế mình không hiểu lắm.mà Cu=12,8g chứ không phải 112.8g
 
H

hoangkhuongpro

khử hoàn toàn 34g hh CuO và FexOy bằng khí CO thu được 26,8g hh kim loại .cho tàon bộ khim loại tác dụng với h2so4 loãng dư thu được 5,6l H2(dktc).Công thức của oxit sắt là?
kim loại tác dụng H2SO4 là Fe---->nFe=0.25 ---->mFe=14gam ....lại có khối lượng hh kl =26.8--->mCu=12.8--->nCu=0.2.
có hh oxit ban đầu có 0.2 mol CuO,và 0.25 mol Fe ------>khối lượng O của FexOy là:4 gam ....--->nO=0.25
------>x:y=1:1--->FeO

mình sửa lại số mCu=12.8...còn tại sao mà mO lại là 4gam ....ta có khối lượng hh Oxit là khối lượng CuO và FexOy...có mol CuO=mol Cu...có khối lượng FexOy là tổng khối lượng của Fe và O ta đã bj Fe bj CuO thì tính đc O trong FexOy-->tỉ lệ mol 2 chất Fe:O--->FeO
 
Top Bottom