giup minh voi

M

mai10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với minh kém hóa lắm:
1. Hỗn hợp khí A gồm clo và õi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,8 g magiee và 8,1 g Al tạo ra 37,05 g hỗn hợp các muối clorua và õit của kim loại.Xác định thành phần trăm của khối lượng và theo thể tích của hỗn hợp A.
2.Cho lwowngj dư dung dịch AgNO3 tác dụng với 100 ml đ hỗn hợp NaF 0,05M vầNCl 0,1M.tính khối lượng kết tủa thu đc.
 
K

khungbothoivitinh

bài 2 viết phương trình là ra ngay mà bạn
bài 1 thì hình như dùng cả dịnh luật bảo toàn khối lượng thì fai
mình cũng chưa làm ra
 
M

mai10

bài 1 đâu có sai đề đâu

--------------------------------------------------------------------------------

bài 2 viết phương trình là ra ngay mà bạn
bài 1 thì hình như dùng cả dịnh luật bảo toàn khối lượng thì fai
mình cũng chưa làm ra
_________________
đúng rồi đó bạn nhưng khi mình làm thì kết quả ra âm nên mình biết mình sai
 
N

nguoibatdau

mai10 said:
giúp mình với minh kém hóa lắm:
1. Hỗn hợp khí A gồm clo và õi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,8 g magiee và 8,1 g Al tạo ra 37,05 g hỗn hợp các muối clorua và õit của kim loại.Xác định thành phần trăm của khối lượng và theo thể tích của hỗn hợp A.
2.Cho lwowngj dư dung dịch AgNO3 tác dụng với 100 ml đ hỗn hợp NaF 0,05M vầNCl 0,1M.tính khối lượng kết tủa thu đc.
bài 1 ta có mcủa O2 và Cl2 =37.05 -8.1-4.8=24.15 rồi dùng bảo toàn e ta có đặt số mol của Cl2 là a O2 là b suy ra ta có 2 Pt 71a+32b=24.15 và 2a+4b=1.3 suy ra a=0.25 b=0.2
2 câu 2 chỉ tạo kết tủa AgCl vì AgF là muối tan
 
Top Bottom