giúp mình với

M

meofool157

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm có C2H5OH, C2H5COOH va CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06g H2O và 3,136 lít CO2 (đktc). Mặt khác 13,2 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa. Giá trị của p là bao nhiêu????????????? :confused:
Ai giúp mình với................................
 
T

truonga3vodoidz

nH2O=0,17 mol
nCO2=0,14 mol
=>nC2H5OH=0,03 mol
gọi số mol C2H5COOH= x mol,nCH3CHO=y mol
=>x+y=0,03
3*x+2*y=0,14-0,03*2
=>x=0,02 và Y =0,01 mol =>m=3,3 gam =>13,2 gam hỗn hợp có 4*0,01 mol CH3CHO =>nAg=0,08*108=8,64 gam
 
Top Bottom