Giúp mình với

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đốt cháy ht 0,1 mol hợp chất X có CT HOOC(CH2)nCOOH cho sp cháy qua bình nước vôi trong thu 30g ktủa .Y là rượu no đơn chức khi bị đun nóng với H2SO4đ tạo olefin.Đốt cháy hh 1 este đa chức tạo bởi X và Y được tỉ lệ về khối lượng CO2:H2O=176:63.Vậy n có giá trị =? dap an n=2
2/Đốt cháy hoàn toàn hh X gồm những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S, thu đc 3,36lit khí SO2 (đktc) và chất zắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. Hấp thụ hết khí SO2 thu đc bằng dd nc Br vừa đủ đc dd Z có nồng độ loãng. Cho toàn bộ Y vào Z thì su khi pư xảy za hoàn toàn thì số gam chất zắn còn lại ko tan là: A. 1,6 gam B. 3,2 gam C. 11,2 g D. 14,4 gam
3/ Dẫn 13,44 lít khí NH3 (đktc) vào cốc chứa 100 ml dung dịch CuSO4 2M. Sau phản ứng, lọc láy kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi ở nhiệt độ 800 độ C. Số gam chất rắn còn lại là?
A.8 gam
B.16 gam
C.12 gam
D.trong khoảng từ 8 đến 16 gam
4/một hơp chất hữu cơ x chứa c h o có M phân tử là 74. x tác dụng với naoh .Số chất thoả mãn : đáp án 5
5/một hơp chất hữu cơ x chứa c h o co M phân tử la 74. x có khả năng tham gia phản ưng tráng gương . Số chất thoả mãn đáp án 6 chất
 
M

m4_vu0ng_001

1/Đốt cháy ht 0,1 mol hợp chất X có CT HOOC(CH2)nCOOH cho sp cháy qua bình nước vôi trong thu 30g ktủa .Y là rượu no đơn chức khi bị đun nóng với H2SO4đ tạo olefin.Đốt cháy hh 1 este đa chức tạo bởi X và Y được tỉ lệ về khối lượng CO2:H2O=176:63.Vậy n có giá trị =? dap an n=2
C_n+2H2n+2O2====>(n+2)CO2
----0,1-------------------0,1n+0,2
nkt=0,3=>n>=1
giả sử rượu là Cn'H2n'+1OH
=>este:Cn'H2n'+1OOC(CH2)nCOOCn'H2n'+1===>(2n'+n+2)CO2 + (2n'+n+1)H2O
theo bài ta có:
(2n'+n+2).44/(2n'+n+1).18=176/63
đơn giản biểu thức,ta được
2n'+n=6
n=1=>n'=5/2 loại
n=2=>n'=2 nhận
n=3 loại
n=4=>n'=1,loại vì ancol tách nước tạo anken
vậy n=2

2/Đốt cháy hoàn toàn hh X gồm những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S, thu đc 3,36lit khí SO2 (đktc) và chất zắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. Hấp thụ hết khí SO2 thu đc bằng dd nc Br vừa đủ đc dd Z có nồng độ loãng. Cho toàn bộ Y vào Z thì su khi pư xảy za hoàn toàn thì số gam chất zắn còn lại ko tan là: A. 1,6 gam B. 3,2 gam C. 11,2 g D. 14,4 gam
FeS2===>2SO2
x------------>2x
Cu2S===>SO2
x----------->x
3x=0,15=>x=0,05
=>nFe2O3=0,025
nCu2O=0,05
SO2+Br2+2H2O===>H2SO4+2HBr
0,15--------------------->0,15--->0,3
=>H+=0,6 mol
Fe2O3 + 6H+ ===>Fe3+ + 3H2O
0,025--->0,15------>0,05
Cu2O + H+ ===>Cu2+ + Cu +H2O
0,05--------------->0,05---->0,05
2Fe3+ + Cu ====> Cu2+ + 2Fe2+
0,05---->0,025
m rắn=mCu=0,025.64=1,6g
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

3/ Dẫn 13,44 lít khí NH3 (đktc) vào cốc chứa 100 ml dung dịch CuSO4 2M. Sau phản ứng, lọc láy kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi ở nhiệt độ 800 độ C. Số gam chất rắn còn lại là?
A.8 gam
B.16 gam
C.12 gam
D.trong khoảng từ 8 đến 16 gam
nNH3=0,6
nCuSO4=0,2
2NH3 + 2H2O + CuSO4 ===>Cu(OH)2 + (NH4)2SO4
0,4<-----------------0,2
4NH3 + Cu(OH)2 ===>[Cu(NH3)4](OH)2
0,2------->0,05
=>CuO=Cu(OH)2 dư=0,15
=>mCuO=0,15.80=12g
4/một hơp chất hữu cơ x chứa c h o có M phân tử là 74. x tác dụng với naoh .Số chất thoả mãn : đáp án 5
este ;2
axit:2
HOOC-CHO
=>5

5/một hơp chất hữu cơ x chứa c h o co M phân tử la 74. x có khả năng tham gia phản ưng tráng gương . Số chất thoả mãn đáp án 6 chất
HCOOC2H5
HOOC-CHO
HO-C2H4-CHO
CH3-CH(OH)-CHO
CH3-O-CH2-CHO
HO-CO-CHO
mấy bài này ko có đáp án chắc làm sai hết sạch...
 
Last edited by a moderator:
K

kio_1

bạn M4 vuong_001 ơi bài 2 đáp số la A 1,6 gam, hình như bạn quên cu + fe3+ còn bài 3 cũng đáp số là a 8gam,nhưng mình ko hiểu?
bài 4 ban viết rõ ct 2 axit dc ko ? mình ko viết dc.
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

bạn M4 vuong_001 ơi bài 2 đáp số la A 1,6 gam, hình như bạn quên cu + fe3+ còn bài 3 cũng đáp số là a 8gam,nhưng mình ko hiểu?
bài 4 ban viết rõ ct 2 axit dc ko ? mình ko viết dc.
đúng thật,làm vội quá,quên khuấy đi mất,để sửa lại đây,câu 3 đang tìm lỗi sai...............
cái axit kia mình ghi thế này,ko biết đúng ko
CH(O)COOH
bài 3 mình kiểm tra lại mà ko biết sai chỗ nào,ko biết đáp án có nhầm không???
 
Last edited by a moderator:
L

love_chem_pp45

3/ Dẫn 13,44 lít khí NH3 (đktc) vào cốc chứa 100 ml dung dịch CuSO4 2M. Sau phản ứng, lọc láy kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi ở nhiệt độ 800 độ C. Số gam chất rắn còn lại là?
A.8 gam
B.16 gam
C.12 gam
D.trong khoảng từ 8 đến 16 gam

cái bài này em cũng làm ra là C

3/ Dẫn 13,44 lít khí NH3 (đktc) vào cốc chứa 100 ml dung dịch CuSO4 2M. Sau phản ứng, lọc láy kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi ở nhiệt độ 800 độ C. Số gam chất rắn còn lại là?
A.8 gam
B.16 gam
C.12 gam
D.trong khoảng từ 8 đến 16 gam
4/một hơp chất hữu cơ x chứa c h o có M phân tử là 74. x tác dụng với naoh .Số chất thoả mãn : đáp án 5

5 chất là OHC-COOH
[TEX]C_2H_5COOH[/TEX]
[TEX]CH_3COOCH_3[/TEX]
[TEX]HCOOCH_2CH_3[/TEX]
HCOOCHO (cái này ko bit có đúng ko hjhj)
[TEX][/TEX]
 
Top Bottom