giup minh voi

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan 2,88 gam XSO4 vao nuoc duoc dung dich Y dien phan dung dich Y voi dien cuc tro trong thoi gian t giay thi thu duoc m gam kim loai o catot va 0.007 mol khi o anot neu thoi gian dien phan la 2t giay thi duoc kim loai va tong so mol o ca hai ben dien cuc la 0,024 mol gia tri m la
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Với thời gian t:
XSO4 + H2O == > X + H2SO4 + 1/2O2
0,014----------------0,014--------------0,007 mol
Với thời gian 2t:
XSO4 + H2O == > X + H2SO4 + 1/2O2
H2O == > H2 + 1/2O2
nO2 = 0,007*2 = 0,014
Tổng số mol ở cả hai điện cực: nX + nO2 + nH2 > 0,014 + 0,014 > 0,024???
=> Tổng số mol khí thoát ra ở hai điện cực = 0,024 mol
=> nH2 = 0,024- nO2 = 0,01 mol => nX = 0,018 mol => XSO4 = 160 => X là Cu
=> m = 64*0,014 =0,896 g.
 
Top Bottom