giúp mình với

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi cho di qua cùng một cuộn dây ,một dòng điện không đổi sinh công suất gấp 6 lần một dòng điện xoay chiều .tì số giữa cường độ dòng điện không đổi với giá trị cực đại của dòng xoay chiều la:
A.can 3
B.can(3/2)
C.căn 2
D.a/can2
ĐÁP ÁN:A
2.ở trạm p hát điện ,người ta truyền đi công suất 1,2MW dưới điện áp 6KV.Số chỉ công tơ ở trạm phát và nơi tiêu thụ sau một ngày đêm chênh lệch nhau 5040KW.h.Điện trở của đường dây tải điện :
A.126
B.84
C.10.5
D.5,25
ĐÁP ÁN:d
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

1.Khi cho di qua cùng một cuộn dây ,một dòng điện không đổi sinh công suất gấp 6 lần một dòng điện xoay chiều .tì số giữa cường độ dòng điện không đổi với giá trị cực đại của dòng xoay chiều la:
A.can 3
B.can(3/2)
C.căn 2
D.a/can2
ĐÁP ÁN:A
2.ở trạm p hát điện ,người ta truyền đi công suất 1,2MW dưới điện áp 6KV.Số chỉ công tơ ở trạm phát và nơi tiêu thụ sau một ngày đêm chênh lệch nhau 5040KW.h.Điện trở của đường dây tải điện :
A.126
B.84
C.10.5
D.5,25
ĐÁP ÁN:d

mình giải như thế này.
câu 1: gọi P1,P2 lần lượt là công suất ở dòng 1 chiều và dòng xoay chiều. ta có P1=I1^2.R, P2=2I2^2.R( vì so sánh Imax2, Imax2=căn2) lập tỷ số. P1/P2=6=> I1/I2=căn 3. mình giải thích thêm, vì công suất dòng 1 chiều gấp 6 lần công suất dòng xoay chiều nên công suất dòng 1 chiều khác 0=> cuộn dây không thuần( chứa R). mà công suất chỉ phụ thuộc vào R. hai công suất này khác nhau là do ZL gây ra, khi qua dòng 1 chiều L không cản trơ dòng điện, khi qua dòng xoay chiều nó cản trở dòng xc. nghĩa là tổng trở của hai trường hợp khác nhau => I khác nhau

câu 2: cái chênh lêch nhau 5040kW.h=> denta P =5040.10^3/24=210000W
có denta P=P^2.R/(Ucosphi)^2. với trường hợp này cosphi=1. rút ra R=5.25 ôm
 
Top Bottom