giup minh voi

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai mui nhon S1, S2 cach nhau 9cm gan o dau mot cau rung co tan so f=100hz duoc dat cho cham nhe vao mot chat long van toc cua chat long la 0,8 m/s go nhe can rung thi 2 diem S1 S2 dao dong theo phuong thang voi phuong trinh co dang u=acos 2pi ft diem M tren mat chat long cach deu va dao dong cung pha S1S2 gan S1S2 co phuong trinh dao dong la
 
N

namtuocvva18

hai mui nhon S1, S2 cach nhau 9cm gan o dau mot cau rung co tan so f=100hz duoc dat cho cham nhe vao mot chat long van toc cua chat long la 0,8 m/s go nhe can rung thi 2 diem S1 S2 dao dong theo phuong thang voi phuong trinh co dang u=acos 2pi ft diem M tren mat chat long cach deu va dao dong cung pha S1S2 gan S1S2 co phuong trinh dao dong la


Diem M đề bài hỏi co phải là điểm gần [TEX]S_1S_2[/TEX] nhất hay k?
 
N

namtuocvva18

hai mui nhon S1, S2 cach nhau 9cm gan o dau mot cau rung co tan so f=100hz duoc dat cho cham nhe vao mot chat long van toc cua chat long la 0,8 m/s go nhe can rung thi 2 diem S1 S2 dao dong theo phuong thang voi phuong trinh co dang u=acos 2pi ft diem M tren mat chat long cach deu va dao dong cung pha S1S2 gan S1S2 co phuong trinh dao dong la

Nếu M gần [TEX]S_1S_2[/TEX] nhat.
Diểm M cach đều [TEX]S_1S_2[/TEX]
Gọi khoảng cách từ M đến [TEX]S_1S_2[/TEX] la d
Ki hieu h la lamda
Theo bai ra có [TEX]h=0,8[/TEX]
[TEX]U_1=a cos{(wt-\frac{2{\Pi}d}{h})}[/TEX]
[TEX]U_2=a cos{(wt-\frac{2{\Pi}d}{h})}[/TEX]
Phuong trinh tại M
[TEX]U_M=U_1+U_2=2a cos{{(wt-\frac{2{\Pi}d}{h})}}[/TEX]
Dộ lệch pha giữa [TEX]U_M va U_{S1}[/TEX] là [TEX]\frac{2{\Pi}d}{h}[/TEX]
Để giao dong tại M va nguòn cùng pha
suy ra:
[TEX]\frac{2{\Pi}d}{h}=k2{\Pi}[/TEX]
[TEX]d=kh>4,5=> k\geq 5,625=>kmin =6=>dmin=4,8[/TEX]
PTDD tai M
[TEX]U_M=2a cos{(wt-12{\Pi})}[/TEX].
 
Top Bottom