Giúp mình với

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mu6.jpg


bn.jpg


zx.jpg
 
Last edited by a moderator:
L

lunglinh999

Câu 2 :
chu kỳ dao động [TEX]T= 2[/TEX] (s)
tại [TEX]t_1 = 1.5 [/TEX] (s) ta có[TEX] x_1 = -10 [/TEX](cm)

tại [TEX]t_2 = \frac{13}{3} [/TEX] (s) ta có[TEX] x_2 = 5 \sqrt 3 [/TEX](cm)

để ý [TEX]t_2 - t_1 > 1*T[/TEX]

nên quãng đường đi được là : [TEX]S = 4A + 10 + 5\sqrt 3 = 50 + 5\sqrt 3 [/TEX] (cm)
Câu 10 :
tần số góc trong dao động riêng của con lắc lò xo : [TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}} = \sqrt{10} = \pi [/TEX](rad/s)
muốn con lắc dao động với biên độ lớn nhất thì phải xảy ra hiện tưởng cộng hưởng : nên tần số góc của ngoại lực [TEX] \Omega = \omega [/TEX]
và biên độ lực tác dụng là lớn nhất nên chọn A .
Câu 16 :
khi con lắc dao động với vật M thì : [TEX]\Delta l_0 = \frac{Mg}{k}[/TEX]
độ dãn của con lắc khi treo m và M là : [TEX] \Delta l =frac{(M+m)g}{k}[/TEX]
nên khi cắt vật m ra khi con lắc dao động với biên độ : [TEX]A= \Delta l - \Delta l_0 = \frac{mg}{k}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dolldeath153

m` có cách làm sau cho câu 2 nhưng ko biết là m` sai ở chỗ nào mong các u chỉ dùm
tương tự như "lunglinh..."
ta có t2-t1 =17/6 = T + 5/6
S =4A + S( 5/6 s)
S(5/6s) mình tính bằng cách thay t=5/6 vào li độ x suy ra S=45 kq sai
và m` cũng muốn hỏi cách giải của bạn "lung linh..."
t2-t1 >T
Thì làm sao ra đc S = 4A+ 10 + 5 căn 3
tai sao lại cộng cho toạ độ của x tại thời điểm t=1,5s và t=13/3 s
 
V

van_toan

m` có cách làm sau cho câu 2 nhưng ko biết là m` sai ở chỗ nào mong các u chỉ dùm
tương tự như "lunglinh..."
ta có t2-t1 =17/6 = T + 5/6
S =4A + S( 5/6 s)
S(5/6s) mình tính bằng cách thay t=5/6 vào li độ x suy ra S=45 kq sai
và m` cũng muốn hỏi cách giải của bạn "lung linh..."
t2-t1 >T
Thì làm sao ra đc S = 4A+ 10 + 5 căn 3
tai sao lại cộng cho toạ độ của x tại thời điểm t=1,5s và t=13/3 s
theo minh hiểu thì bạn đó làm như thế này.
lấy denta t=t2-t1=17/6=17T/12=T+T/4+T/6=4A+A+Acăn3/2=50+5căn3. bài này bạn xac định ví trí ban đàu hay không cũng dc vì nó ra trùng
 
H

hoathan24

m` có cách làm sau cho câu 2 nhưng ko biết là m` sai ở chỗ nào mong các u chỉ dùm
tương tự như "lunglinh..."
ta có t2-t1 =17/6 = T + 5/6
S =4A + S( 5/6 s)
S(5/6s) mình tính bằng cách thay t=5/6 vào li độ x suy ra S=45 kq sai
và m` cũng muốn hỏi cách giải của bạn "lung linh..."
t2-t1 >T
Thì làm sao ra đc S = 4A+ 10 + 5 căn 3
tai sao lại cộng cho toạ độ của x tại thời điểm t=1,5s và t=13/3 s

nếu mà thay vào là không đúng bạn dùng công thức
denta (t) = den ta phi/ [TEX]w[/TEX]
bạn tìm dc góc denta phi =[TEX]5\pi/6[/TEX] khi đó vật đi từ vị trí ban đầu là -A dến vị trí x= 5[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX] theo chiều dương tương ứng với vật quay dc gọc 150 độ
 
Top Bottom