Giúp mình với !!!

M

maxqn

Giúp mình cách trình bày bài giải của bài này với :
Cho hàm số f(x) xác định bởi:
f(x) = [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 - x - 2 khi x \geq 3 \\ \frac{x-3}{sqrt(x+1) -2} khi -1<x<3 \end{array} \right.[/tex]
Chứng mminh rằng: f(x) liên tục trên khoảng (-1;+\infty)
[tex] f(x) = \left\{ \begin{array}{l} x^2 - x - 2 khi x \geq 3 \\ \frac{x-3}{sqrt(x+1) -2} khi -1<x<3 \end{array} \right.[/tex]

Hàm số [TEX]f(x)[/TEX] liên tục trên [TEX](-1;3) \text{ va } (3; +\infty) [/TEX] Ta xét sự liên tục của hàm số tại x=3
[TEX]\lim_{x \to 3^{-}}f(x)= \lim_{x \to 3^-} \frac{x-3}{\sqrt{x+1}-2} = \lim_{x \to 3^-}(\sqrt{x+1} +2)= 4 [/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 3^{+}}f(x)= \lim_{x \to 3^+}(x^2-x-2) = 4[/TEX]

[TEX]f(3) = 4[/TEX]

[TEX]\text{Vi }\ \lim_{x \to 3^{-}}f(x) = \lim_{x \to 3^{+}}f(x) = f(3)[/TEX] nên hàm số liên tục tại [TEX]x=3[/TEX]. Vậy hàm số liên tục trên [TEX](-1;+\infty)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hong94tb

ai bảo y"= (-sinx.x - cosx)'= -xcosx chứ .
 
Last edited by a moderator:
T

thiensutrangian

có sao không đó
(-xsinx-cosx) mà= -cosx + sinx à
phải bằng -sinx -xcosx+sinx = -xcosx
 
Top Bottom