giúp mình với

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chung hoà 100 ml dd KOH cần 15 ml dd HNO3 có nồng độ 60% . khối lượng riêng 1.4 g/ml.
- Tính nồng độ M của dd KOHban đầu.
- Nếu chung hoà lượng dd KOH nói trên bằng dd H2SO4 có nồng độ 49%thì cần bao nhiêu gam H2SO4 ?:rolleyes::)>-
 
0

02615948

1.Chung hoà 100 ml dd KOH cần 15 ml dd HNO3 có nồng độ 60% . khối lượng riêng 1.4 g/ml.
- Tính nồng độ M của dd KOH ban đầu.
- Nếu chung hoà lượng dd KOH nói trên bằng dd H2SO4 có nồng độ 49%thì cần bao nhiêu gam H2SO4 ?:rolleyes::)>-

[TEX]*mddHNO_3=15.1,4=21g-->mHNO_3=21.60:100=12,6g-->nHNO_3=12,6:63=0,2mol[/TEX]

Ta có PTHH: [TEX]KOH+HNO_3------>KNO_3+H_2O[/TEX]

Theo Pt-->[TEX]nKOH=nKNO_3=0,2mol[/TEX]

-->[TEX]C_MKOH=0,2:100.1000=2M[/TEX]

*[TEX]2KOH+H_2SO_4------->K_2SO_4+2H_2O[/TEX]

Theo Pt-->[TEX]nKOH=2nH_2SO_4[/TEX]

-->[TEX]nH_2SO_4=0,2:2=0,1mol[/TEX]

-->[TEX]mH_2SO_4=0,1.98=9,8g[/TEX]

Ta có:9,8.100:mdd[TEX]H_2SO_4[/TEX]=49

-->49.mdd[TEX]H_2SO_4[/TEX]=980

-->mdd[TEX]H_2SO_4[/TEX]=980:49=20g
 
Top Bottom