giúp mình với

H

hntva3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp gồm FeS2 và FeCO3 vào trong một bình kín chứa khí oxi dư , áp suất lúc này là p1. đun nóng bình cho phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa nhiệt độ về nhiệt độ ban đầu, áp suất lúc này là p2 thể tích chất rắn ko đổi,Tìm tỉ số p1/p2
 
T

t_and_q

cho m gam hỗn hợp gồm FeS2 và FeCO3 vào trong một bình kín chứa khí oxi dư , áp suất lúc này là p1. đun nóng bình cho phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa nhiệt độ về nhiệt độ ban đầu, áp suất lúc này là p2 thể tích chất rắn ko đổi,Tìm tỉ số p1/p2

+ Gọi số mol của [TEX]FeS_2[/TEX] và [TEX]FeCO_3[/TEX] lần lượt là : x,y ( x,y>0)

+ PT :
[TEX]2FeS_2 + \frac{11}{2}O_2 -----> Fe_2O_3 + 4SO_2 [/TEX]
[TEX]....x.............\frac{11x}{4}.......................\frac{x}{2}............2x[/TEX]
[TEX]2FeCO3 + \frac{1}{2}O_2 ----> Fe_2O_3 + 2CO_2[/TEX]
....y................[TEX]\frac{y}{4}[/TEX]...................[TEX]\frac{y}{2}[/TEX]...........y


* Số mol [TEX]O_2[/TEX] phản ứng là :[TEX] \frac{11x}{4} + \frac{y}{4}[/TEX] (mol)
* Số mol [TEX]O_2[/TEX] còn dư là : z (mol) (z>0)

* Ta có : n (ban đầu)[TEX]= n_{O_2} = n_{O_2}[/TEX](phản ứng) [TEX]+ n_{O_2}[/TEX](dư) [TEX]= \frac{11x}{4} + \frac{y}{4} + z (mol)[/TEX]

* Ta có : n (lúc sau) [TEX]= n_{CO_2} + n_{SO_2} + n_{O_2}[/TEX](dư)[TEX]= 2x + y + z[/TEX] (mol)

* Do cùng điều kiện nhiệt độ , thể tích bình không đổi , vì vậy tỉ lệ thể tích là tỉ lệ số mol .
Ta có :[TEX] \frac{p_1}{p_2}= \frac{\frac{11x}{4} + \frac{y}{4} + z}{2x + y + z }= \frac{11x+y+4z}{8x+4y+4z}[/TEX]

P/s : Mình làm đến đây thì pó tay ^^! Các bạn làm tiếp nhá . :p
 
M

meou_a10

sr nhe nhin lon bai hihi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom