giúp mình với

T

truonghagiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình vừa test xong bài KT 15', có mỗi cau này làm mình bí. bạn nào chỉ mình dzới :)
Cho hỗn hợp gồm FeO, Cu, Fe3O4 có số mol ba chất đều bằng nhau tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồm 0,09 mol NO2 và 0,05 mol NO. Số mol của mỗi chất là
  • 0,12.
  • 0,24.
  • 0,06.
  • 0,08.
 
A

anhduongcl

gọi số mol mỗi chất là x( mol)
Fe+2 ---> Fe+3 + 1e
x(mol)
3x Fe+8/3 ---> 3x Fe+3 + 3 x 1/3 e
3x(mol)
Cu ---> Cu+2 + 2e
x (mol)
N+5 + 1e ---> N+2

N+5 + 3e ----> N+2
Số mol e nhận= 0,09x1+ 0,05x3=0,24 (mol)
Số mol e nhường= x+x+2x=4x (mol)
Bảo toàn e ==> 0,24=4x <=> x=0,06 (mol)
 
Top Bottom