giup minh voi

B

bachtuoc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giac ABC, AB=15cm AC=12cm BC=20cm , M va N thuoc AB,ACva NC= 8cm, AM=5cm
a) CM: MN // BC ?
b) MN=.....cm ?
2) cho hinh thang ABCD, AB//CD va AB< CD va duong thang song song voi day AB CAT CAC CANH BEN AD,BC theo thu tu tai M,N
CM: \frac{MN}{AD}=\frac{NB}{BC}
 
S

strongerlovely27

bài 1, xét *ABC có :
AN/NC=AM/MB=1/3
\Rightarrow MN//BC ( định lý ta-lét đảo )
b,xét *ABC có MN//BC
\Rightarrow AM/AB=MN/BC
\Rightarrow 5/20=MN/20\RightarrowMN=5
hic, ko bít có đúng ko:(
bài 2 ,đề bài khó hiểu quá ,bạn viết lai đề đi:(:(.
 
H

hoa_giot_tuyet

2) cho hinh thang ABCD, AB//CD va AB< CD va duong thang song song voi day AB CAT CAC CANH BEN AD,BC theo thu tu tai M,N
CM: [TEX]\frac{MN}{AD}=\frac{NB}{BC}[/TEX]
Lần sau nhớ viết có dâu nhaz
Bạn xem đề bài 2 có sai ko hình như là [TEX]\frac{AM}{AD}=\frac{NB}{BC}[/TEX]
Nếu đề thế thì bạn nối BD hay AC đều dc, sử dụng định lý ta-lét để cm [TEX]\frac{AM}{AD}= \frac{BE}{DE}=\frac{NB}{BC}[/TEX] (E là gia điểm BD và MN
 
Top Bottom