Giúp mình với

C

chontengi

Bài tập: Đốt cháy 4,6 g Na. Cần dùng 2,24 l O2 (dktc) tạo ra natri oxit
a) Viết PT
b) Tính số g oxit tạo ra
c) Tính khối lượng chất dư sau phản ứng
tks các bạn trước

4Na + O2 ---> 2Na2O


nO2 = 0,1 mol

nNa = 0,2

=>oxi dư ; nO2 dư = 0,1 - 0,05 = 0,05

=> m oxi dư = 0,05 .32 =1,6 g


hì quên mất câu b

nNa2O = 0,5.nNa = 0,1 mol

=> mNa2O = 0,1.6,2 g
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

bạn ơi
còn câu b) nữa
có ai giải giúp mình với********************************************************????????
 
Top Bottom