Giúp mình với

D

daotieuly94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho Ba(OH)2 t/d vừa đủ với 100ml dung dịch (NH4)2SO4 1M. Tính khới lượng kết tủa và thể tích khí sinh ra ở đktc.
Cho lượng khí sinh ra ở trên qua 200ml dung dịch H2SO4 0,5M. Xác định Cm của các ion có trong dung dịch sau phản ứng.
Câu 2: Cho Ba(OH)2 dư vào 100ml dung dich A chứa các ion NH4+,SO4(2-),Cl- rồi đun nhẹ thì thấy xuất hiện 11,65g kết tủa và 4,48(L) 1 chất khí (đktc). Xác định Cm mỗi muối có trong dung dịch A
 
P

puu

Câu 1: Cho Ba(OH)2 t/d vừa đủ với 100ml dung dịch (NH4)2SO4 1M. Tính khới lượng kết tủa và thể tích khí sinh ra ở đktc.
Cho lượng khí sinh ra ở trên qua 200ml dung dịch H2SO4 0,5M. Xác định Cm của các ion có trong dung dịch sau phản ứng.
Câu 2: Cho Ba(OH)2 dư vào 100ml dung dich A chứa các ion NH4+,SO4(2-),Cl- rồi đun nhẹ thì thấy xuất hiện 11,65g kết tủa và 4,48(L) 1 chất khí (đktc). Xác định Cm mỗi muối có trong dung dịch A

Ba^{2+}+SO_4^{2-}……… BaSO_4
………….........0,1………………....0,1
M ket tủa = 23,3
OH^- +NH_4^+………NH_3+ H_2O
……….0,2……………..0,2
V khí =0,2.22,4=4,48 l

Ta có n H_2SO_4= 0,1 mol = ½ n NH_3 nên

H_2SO_4 + 2NH_3……….NH4_2(SO_4)
trong d d chứa 0,2 mol ion NH4+ và 0,1 mol SO_4^{2-}
tử đó tính Cm


đã biết V d d=0,2 l
 
Last edited by a moderator:
P

puu

Câu 1: Cho Ba(OH)2 t/d vừa đủ với 100ml dung dịch (NH4)2SO4 1M. Tính khới lượng kết tủa và thể tích khí sinh ra ở đktc.
Cho lượng khí sinh ra ở trên qua 200ml dung dịch H2SO4 0,5M. Xác định Cm của các ion có trong dung dịch sau phản ứng.
Câu 2: Cho Ba(OH)2 dư vào 100ml dung dich A chứa các ion NH4+,SO4(2-),Cl- rồi đun nhẹ thì thấy xuất hiện 11,65g kết tủa và 4,48(L) 1 chất khí (đktc). Xác định Cm mỗi muối có trong dung dịch A

câu 2
[TEX]Ba^{2+} + SO_4^{2-}.............BaSO_4[/TEX]
[TEX]0,05........................................0,05[/TEX]
[TEX]OH^-+NH_4^+...............NH_3 +H_2O[/TEX]
[TEX]..........0,2.......................0,2[/TEX]
theo bảo toàn điện tích thì
0,05.2+n Cl-=0,2 \Rightarrow n Cl-=0,1
từ đó tính được Cm mỗi ion rồi
 
Top Bottom