Giúp mình với

T

tiendonghocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng tổng hợp amoniac là phản ứng thuận nghịch:
005.gif
Cân bằng của phản ứng này sẽ chuyển dịch theo chiều từ phải sang trái khi thay đổi điều kiện nào sau đây?
  • Tăng áp suất chung bằng cách nén cho thể tích của hệ giảm xuống
  • Thêm khí nitơ
  • Dùng chất xúc tác thích hợp
  • Tăng nhiệt độ
Các bạn ơi giúp mình câu này với .Xin đa tạ.......................:|
 
L

lananh_vy_vp

Tăng áp suất chung bằng cách nén cho thể tích của hệ giảm xuống
Thêm khí nitơ
Dùng chất xúc tác thích hợp
Tăng nhiệt độ
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

[TEX]\delta H < 0[/TEX] pư tỏa nhiệt

chuyển dịch theo chiều từ phải sang trái

tức là chuyển dịch cân = theo chiều nghịch

\Rightarrow phải tăng nhiệt độ của hệ

Tổng Quát

1/ H > 0 : pư thu nhiệt

tăng nhiệt - chiều thuận

giảm nhiệt - chiều nghịch

2/ H < 0 : pư tỏa nhiệt

tăng nhiệt - chiều nghịch

giảm nhiệt - chiều thuận
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

theo đề delta H<0 nên phản ứng này là phản ứng toả nhiệt
Vậy để cân bằng chuyển dịchtheeo chiều thuận (trái =>phải) thì :Giảm nhiệt độ,tăng áp suất của hệ (cân bằng sẽ chuyển dịch về phía có số phân tử khí ít hơn) ,tăng nồng độ của N2 hoặc H2
 
H

huyhoang94

Ai giúp mình bài này với
Đốt cháy hoàn toàn 33,4 gam hh X ngoài không khí gồm Al ,Cu ,Mg th được 41,4 hỗn hợp Y gồm 3 Oxit .Cho hỗn hợp Y tác dụng với H2SO4 20%(D=1,14g/ml) tíng thể tích tối thiểu để hoà tan hết dung dịch Y
 
T

tvxq289

Ai giúp mình bài này với
Đốt cháy hoàn toàn 33,4 gam hh X ngoài không khí gồm Al ,Cu ,Mg th được 41,4 hỗn hợp Y gồm 3 Oxit .Cho hỗn hợp Y tác dụng với H2SO4 20%(D=1,14g/ml) tíng thể tích tối thiểu để hoà tan hết dung dịch Y

[TEX]mO2=8g=> nO=0,5 mol[/TEX]
Có [TEX]nSO42- =nO[/TEX]
[TEX]=> nH2So4=0,5[/TEX]
[TEX]=> m=49g[/TEX]
[TEX]=> mdung dich=245g[/TEX]
[TEX]=> V=127,2 (l)[/TEX]
 
Top Bottom