cac ban lam giup minh bài này nhé!!! cho x+y=2 tìm GTNN cua bieu thuc x^2+xy+y^2
L lulola 17 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cac ban lam giup minh bài này nhé!!! cho x+y=2 tìm GTNN cua bieu thuc x^2+xy+y^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cac ban lam giup minh bài này nhé!!! cho x+y=2 tìm GTNN cua bieu thuc x^2+xy+y^2
N nhatkhang334 17 Tháng chín 2010 #2 x^2+xy+y^2= (x+y)^2-xy = 4-xy Để 4-xy đạt được GTNN <=> xy đạt được GTLN =>xy>0 Mà x+y= 2 => x=1;y=1 để xy đạt được GTLN Vậy GTNN của x^2+xy+y^2 là 3 nếu x+y=2 khi x=1; y=1
x^2+xy+y^2= (x+y)^2-xy = 4-xy Để 4-xy đạt được GTNN <=> xy đạt được GTLN =>xy>0 Mà x+y= 2 => x=1;y=1 để xy đạt được GTLN Vậy GTNN của x^2+xy+y^2 là 3 nếu x+y=2 khi x=1; y=1