giúp mình với

T

thanh.hot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y = \frac{1}{3}mx^3 - (m - 1)x^2 + 3(m - 2)x + \frac{1}{3}[/TEX]
a,tìm m để hàm số đạt cực đại cực tiểu tại x1 ,x2 sao ch0 [TEX]x_1 + x_2 = 1[/TEX]
b,tìm m để hàm số luôn đông biến trên [TEX]\left[ {2; + \infty } \right)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Đầu tiên bạn cứ tính đạo hàm ra sau đó xem có thu được nghiệm của đạo hàm không
Nếu thu được bạn ốp vào đề bài luôn .Rồi giải theo m mình nghĩ bài này tác giả cho dùng cách này thôi
Câu hai bạn nên dùng phương pháp hàm số vì tham số m là bậc một mà
Nếu bạn chưa rã phương pháp này có thể tham khảo bài một của thầy Phương _bài này miễn phí
 
T

thanh.hot

câu a ý mình tìm đạo hàm có cực đại cự tiểu tại x1,x2 rùi nhưng chỗ sao cho x1+2x2=1 mình nghĩ phân tích ra để dùng viet nhưng không phân tích được
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Bài này không khó đâu em ah!
Nếu khó hơn liên quan đến tổng các nghiệm mình vẫn làm theo Viet được.
Bài này mình chưa cần áp dụng Viet.

picture.php

---------------------------------------------------
Anh chúc em học tốt!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

---------------------------------------------------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom