giup minh voi

N

nhocngo976

bạn viết khó đọc quá à. bạn viết lại cho dễ đọc hơn đi nha. nhìn k hỉu j kả
 
B

bocautrang11794

cho dd co ion CO3-,HCO3- 0.12 mol,NA+ 0.08 molK+ 0.1 mol.tinh Vdd Ba(OH)2 2M cho vao dd A den khi ket tua lon nhat.

:khi (101):

n [TEX]CO3 ^2- [/TEX] = x

bạn ơi [TEX]CO3 ^2- [/TEX] mới đúng

AD ĐL BT Đt:

2.x +0,12 =0,08 + 0,1

\Rightarrow x = n[TEX] CO3^2- [/TEX]= 0,06

[TEX]HCO3^- ---> H^+ + CO3^2-[/TEX]

0,12______________0,12

kết tủa là BaCO3

lượng kết tủa lớn nhất khi [TEX] Ba^2+[/TEX] td hết vơí [TEX]CO3^2-[/TEX] ở pt trên và

CO3^2- có sẵn trong dd

[TEX]n Ba(OH)2 = n Ba ^2+ = n CO3 ^2-= 0,12 + 0,06 = 0,18[/TEX]

V = n/Cm = 0,09 l

Mình nghĩ là thế!

ko chắc nha

mọi người chỉ giáo thêm
 
Last edited by a moderator:
C

concoccon

bạn trên tìm số mol C03 nhưng chưa chia chò kìa bạn.cách giải của bạn đúng rùi đó .Áp dụng định luật bảo toàn điện tích .ta có
2x+0,12=0,08+o.1
=>x=0.03.===>nCO3 là 0,03 mol thay vào pt ion thì tìm ra được đáp án nhé
 
Top Bottom