giúp mình với

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : đốt cháy hoàn toàn một amin no , dơn chức chứa một liên kết C=C thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ mol là ( n của CO2 ) / ( n của H2O ) = 8/9 thì công thức phân tử của amin là ?
Bài 2 : người ta điều chế anilin bằng cách nitro hóa 500g benzen rồi khử hợp nitro sinh ra . khối lượng anilin thu được là bao nhiêu . Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 78%
 
G

giotbuonkhongten

Bài 1 : đốt cháy hoàn toàn một amin no , dơn chức chứa một liên kết C=C thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ mol là ( n của CO2 ) / ( n của H2O ) = 8/9 thì công thức phân tử của amin là ? Ct CnH2n+1N => tỉ lệ
CO2, H2O tìm ra n ok :)Bài 2 : người ta điều chế anilin bằng cách nitro hóa 500g benzen rồi khử hợp nitro sinh ra . khối lượng anilin thu được là bao nhiêu . Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 78%
C6H6 --> C6H5NO2 --> C6H5NH2 m=500.93.0,78.0,78/78= :)
j
 
Top Bottom