giúp mình với

K

kendovietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một day đàn co chiều dài l,sóng dừng trên dây có bước sóng dài nhất là bao nhiêu??? mình là L/2

Con lắc lò xo có k và treo thẳng,đều trên cố định,gọi đổ giãn của lò xo ở VTCB là Delta L.cho con lắc dđđh theo phương thẳng đứng với biên độ là A (a>delta L) trong wa trình dao động lực đàn hồi có độ lớn nhỏ nhất là ???
A ; F =0 B: F=k(A-delta L) C: F=kA D F= kdeltaL

trong ca dụn cụ tiêu thụ điện thì người ta nâng cao hệ số công suất nhằm:
A : giảm CĐDĐ
B : tăng ......
C : tăng công suất toản hiệt
D : giảm công suất tiêu thụ
 
P

phuongnhungbn

câu 1 đáp án là 2l
câu 2 là a. F=0
câu 3 là tăng cường độ dòng điện
 
S

songlacquan

kendovietnam said:
Một day đàn co chiều dài l,sóng dừng trên dây có bước sóng dài nhất là bao nhiêu??? mình là L/2

Con lắc lò xo có k và treo thẳng,đều trên cố định,gọi đổ giãn của lò xo ở VTCB là Delta L.cho con lắc dđđh theo phương thẳng đứng với biên độ là A (a>delta L) trong wa trình dao động lực đàn hồi có độ lớn nhỏ nhất là ???
A ; F =0 B: F=k(A-delta L) C: F=kA D F= kdeltaL

trong ca dụn cụ tiêu thụ điện thì người ta nâng cao hệ số công suất nhằm:
A : giảm CĐDĐ
B : tăng ......
C : tăng công suất toản hiệt
D : giảm công suất tiêu thụ
c1. với dk có sóng dừng trên dây:
+ 2 đầu cố định l=k*lamđa/2 vạy lamđa=2l/k do dó lamđa max là 2l
ứng với k=1
+ 1 đầu cố định l=k*lamđa/2+lamđa/4 vậy lamđa=2l/(k+1/2) khi đó lamđa max là 4l ứng với k=0
c2. do A>delta L nên con lắc sẽ đi qua VTCB, vậy F min =0
c3. tăng công suất toả nhiệt chứ hoặc giảm công suất hao phí vì: P=UIcosphi mà
 
P

phuongnhungbn

songlacquan said:
kendovietnam said:
Một day đàn co chiều dài l,sóng dừng trên dây có bước sóng dài nhất là bao nhiêu??? mình là L/2

Con lắc lò xo có k và treo thẳng,đều trên cố định,gọi đổ giãn của lò xo ở VTCB là Delta L.cho con lắc dđđh theo phương thẳng đứng với biên độ là A (a>delta L) trong wa trình dao động lực đàn hồi có độ lớn nhỏ nhất là ???
A ; F =0 B: F=k(A-delta L) C: F=kA D F= kdeltaL

trong ca dụn cụ tiêu thụ điện thì người ta nâng cao hệ số công suất nhằm:
A : giảm CĐDĐ
B : tăng ......
C : tăng công suất toản hiệt
D : giảm công suất tiêu thụ
c1. với dk có sóng dừng trên dây:
+ 2 đầu cố định l=k*lamđa/2 vạy lamđa=2l/k do dó lamđa max là 2l
ứng với k=1
+ 1 đầu cố định l=k*lamđa/2+lamđa/4 vậy lamđa=2l/(k+1/2) khi đó lamđa max là 4l ứng với k=0
c2. do A>delta L nên con lắc sẽ đi qua VTCB, vậy F min =0
c3. tăng công suất toả nhiệt chứ hoặc giảm công suất hao phí vì: P=UIcosphi mà
bạn có cần tranh cãi với mình về vấn đề này ??? tăng công suất tỏa nhiệt là hoàn toàn sai vì đó là công suất hao phí , chẳng ai muốn cái quạt hay cái đèn của mình chạy mất nhiều điện mà mới chạy 1 lúc đã nóng cả . nếu là tăng công suất có ích hoặc giảm công suất hao phí thì đúng nhưng chẳng có đáp án nào như vậy hêt', vậy phải chọn tăng cường độ dòng điện thôi. câu này mình làm 3 4 lần rồi , có trong ngân hàng đề thi của ts.edu.net nữa đó
 
P

python

Giảm cường độ dòng điện thì sao nhỉ ?
Công suất hao phí P' = I^2.R => giảm I để giảm P'.
 
P

phuongnhungbn

hồi xưa mình cũng nghĩ là giảm cường độ dòng điện đó nhưng mờ cô giáo chữa là tăng & đáp án cũng là vậy , cô giáo có giải thích nhưng mờ quên béng mất roài ^^!
 
T

thefool

phuongnhungbn said:
hồi xưa mình cũng nghĩ là giảm cường độ dòng điện đó nhưng mờ cô giáo chữa là tăng & đáp án cũng là vậy , cô giáo có giải thích nhưng mờ quên béng mất roài ^^!
Mình nghĩ là nguyên nhân có được dòng điện là do sự chệnh lệnh hiệu điện thế và nó còn phụ thuộc vào tổng trở của mạch.Vì thế ngọn nguồn phải đưa về hàm theo biến U và Z chứ không khảo sát trực tiếp theo I.Vì I không phải là biến sơ cấp.
Ai khảo sát hàm số nhiều thì biết có những trương hợp chúng ta đạo hàm không hết.Ví dụ như
f(I,R)=I^2*R.
f'(I)=2IR là sai vì ở đây I=g(R) nên phải là : f'(I)=I'*2I*R.
Cho nên kết luận bằng mắt thường với f(I)=I^2*R để giảm f ta giảm I là sai lầm.
 
P

phuongnhungbn

tóm lại đáp án là tăng cường độ dòng điện là đúng roài, ai muốn cãi vào đây tranh luận với tui >"<
 
P

python

thefool said:
phuongnhungbn said:
hồi xưa mình cũng nghĩ là giảm cường độ dòng điện đó nhưng mờ cô giáo chữa là tăng & đáp án cũng là vậy , cô giáo có giải thích nhưng mờ quên béng mất roài ^^!
Mình nghĩ là nguyên nhân có được dòng điện là do sự chệnh lệnh hiệu điện thế và nó còn phụ thuộc vào tổng trở của mạch.Vì thế ngọn nguồn phải đưa về hàm theo biến U và Z chứ không khảo sát trực tiếp theo I.Vì I không phải là biến sơ cấp.
Ai khảo sát hàm số nhiều thì biết có những trương hợp chúng ta đạo hàm không hết.Ví dụ như
f(I,R)=I^2*R.
f'(I)=2IR là sai vì ở đây I=g(R) nên phải là : f'(I)=I'*2I*R.
Cho nên kết luận bằng mắt thường với f(I)=I^2*R để giảm f ta giảm I là sai lầm.
Rất tiếc phải nói với bạn rằng trong mạch RLC thì R không đổi.
 
H

hoanghaily

songlacquan said:
c3. tăng công suất toả nhiệt chứ hoặc giảm công suất hao phí vì: P=UIcosphi mà
thầy giáo mình cung chữa rùi nhưng giống ý của songlacquan cơ vì
nếu la các vạt tiêu thụ như điều hòa , tủ lạnh ... có 2 loại công suất là CS sử dụng và Cs hao phí tăng HSCS thì tất nhiên là tăng cs sử dụng và giảm cs hao phí rùi
còn nếu vật tiêu thụ là bàn là,lò sưởi thì dĩ nhiên tăng cs tỏa nhiệt rùi
 
P

phuongnhungbn

bài này có trong đề thi thử tốt nghiệp nè , có trong đề ở ts.edu.net nữa , nếu bạn ko tin mình có thể vào đó xem đáp án . nhưng mình vẫn nhất quyết là để tăng cường độ dòng điện ^^!
 
K

kendovietnam

bạn nói như vậy thì mình phải tin rùi..mình đi thi đây chút thi tốt nha..
 
P

phuongnhungbn

^^! mình vừa đi thi về xong, làm bài cũng ổn, chắc nhờ bạn chúc đó :D còn bạn làm thế nào ?
 
N

nquocv

tui đồng ý với phython I=P/Ucos(phy) thi` tăng cos(phy)=>phải giảm cường độ dòng điện chứ nhẩy????....Có ai giải thích cặn kẽ cho tui hok????
 
K

kendovietnam

cám ơn mình ổn lắm vì Lý là môn mạnh của mình nhưng có một câu mình không bít đúng hay sai đó là sóng ở trung điiểm thì có A bằng mấy..nếu mình đúng thì có lẻ được tuyệt đốijavascript:emoticon(':D')
Very Happy
 
T

tienthongtt1

phuongnhungbn said:
bài này có trong đề thi thử tốt nghiệp nè , có trong đề ở ts.edu.net nữa , nếu bạn ko tin mình có thể vào đó xem đáp án . nhưng mình vẫn nhất quyết là để tăng cường độ dòng điện ^^!
bạn sai rùi Nhung ơi.
Đ/án la` tăng cđdđ mới đúng. giải thích như py.. j` dó dúng rùi. sgk thí điểm tụi mình cũng nói vậy ma`.
 
Top Bottom