Giúp mình với!!

S

saoaicunggiongminh

P

pacma

bài này cậu viết pt đg thẳng qua tâm I và vuông mp (ABC) pt mp chắc cậu viết đc sau đó dùng công thức khoảng cách là ra đc t.rồi từ t tìm đc điểm mà (b) đi qua
 
S

saoaicunggiongminh

PT ĐT trong ko gian chưa học mà bạn sao mình viết được còn trong phần Mặt phẳng ai có cách khác chỉ tớ với!
 
N

nhokmoon_18

mp(b)// mp(ABC) --> mp(B) nhận vtpt của mp(ABC) làm vtpt --> viết phương trìng tổng quát của mp(B) khi đã bit vtpt
Tính khoảng cách từ tâm mặt cầu đến mp(b) = R. Thía là xong thui ^^
 
S

saoaicunggiongminh

Bạn ơi 1pt 3 ẩn sao giải bãn .Ai giúp mình với!!!!Giải chi tiết ra tọa độ điểm mà mp(b) đi qua giùm mình!
 
L

lethaihoang

bài làm như mọi người
mp(b) có vtpt n=[AB,AC].BC
gọi M là tiếp điểm của mp(b) và đtr (C)
pt đt d qua M và I (là tâm đtr) nhận vt n làm vtcp
viết đc pt đt d
khi đó tọa độ M thỏa mãn đt d & thỏa mãn pt đtr (C) & IM=R
tìm đc điểm M
ok!
mà mình ko hiểu đề cho pt mp(a) để làm gì
 
S

saoaicunggiongminh

mp(a) để làm câu a bạn ơi!
mà pt mặt cầu (S) và IM=R là một bạn ơi!=> còn 2 pt 3 ẩn bạn! Sao giải!!(Bạn thử làm rồi ghi kết quả giùm mình,để xem đáp án đúng ko?( Sách Có đáp án ko có giải)
bạn nào biết cho mình hỏi PT đường thẳng có 2 dấu "=" tách mỗi dấu 3 thành từng pt riêng đề giải hệ dc ko?
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_isme

ak,viet vtpt (ABC)=>vtpt (b)vi` hai mp nay // ma,viet pt tong quat cua? (b) luc' nay caj con mot an:-2x+3y+2z+d=0.
tu pt mat cau tim toa do I va tinh r(moi toi le qua troi),thay toa do i vao ct tinh khoang cach, cho khoang cach ban r la tim duoc "d"(tai le? qua nen t khong lam dau,huong la the nha^^)
 
Top Bottom