giúp mình voi tích phân hay

P

packeunkyo

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{1}{1+\sqrt{tanx}}dx[/tex]
đề như thế này hả bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thong1990nd

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{1}{1+\sqrt{tanx}}dx[/tex]
đề như thế này hả bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
đặt [TEX]t=\sqrt[]{tanx} \Rightarrow tanx=t^2 \Rightarrow (1+tan^2x)dx=2tdt[/TEX]
[TEX]\Rightarrow dx=\frac{2tdt}{1+t^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=2\int_{}^{}\frac{tdt}{(1+t)(1+t^2)}[/TEX]
có [TEX]\frac{t}{(1+t)(1+t^2)}=-\frac{1}{2(1+t)}+\frac{t}{2(1+t^2)}+\frac{1}{2(1+t^2)}[/TEX]
cận thì bạn tự thay vào
sau đó tính các TP cơ bản:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom