giúp mình với :( thank trước

H

haha001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 0.15 mol [TEX]C_2H_2[/TEX], 0.2 mol [TEX]C_2H_4[/TEX] và 0.4 mol [TEX]H_2[/TEX]. Đun nóng X với xúc tác Ni sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với hidro là 12.875. Cho Y qua dung dịch [TEX]Br_2[/TEX] , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng [TEX]Br_2[/TEX] phản ứng là :
A.32 B.40 C.24 D.16

mình tính ra D.16 cơ mà đáp án ra C.24 x__x
 
G

girlbuon10594

[TEX]M_t=\frac{0,15.26+0,2.26+0,4.2}{0,75}=\frac{10,3}{0,75}[/TEX]

[TEX]M_s=12,875.2=25,75[/TEX]

Ta có: [TEX]\frac{M_t}{M_s}=\frac{n_s}{n_s} \Leftrightarrow n_s=\frac{\frac{10,3}{0,75}.0,75}{25,75}=0,4 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{giam}=0,75-0,4=0,35=n_{H_2 PU}[/TEX]

Mà thực tế [TEX]n_{H_2}[/TEX] cần dùng để hidro hóa hoàn toàn hh HĐCB không no[TEX]=0,15.2+0,2=0,5 mol[/TEX]

\Rightarrow Còn [TEX]0,15 mol[/TEX] HĐCB không no

\Rightarrow[TEX] n_{Br_2}=0,15 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=24g[/TEX]
 
Top Bottom