giúp mình vơi nhé!

D

demenphuuluuki94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X chứa các ion:Ba(2+),K+,HSO3-,và NO3-.Cho 1/2 dd X phản ứng với dd NaOH dư thu được 1,6275 gam két tủa.Cho 1/2 dd X còn lại phản ứng với dd HCl dư sinh ra 0,28 lít SO2 (đktc).Mặt khác nếu cho dd X tác dụng với 300ml dd Ba(OH)2 có PH=13 thì thu được 500ml dd có PH(bỏ qua sự điện li của H2O)
A.12 B.1 C.2 D.13
 
N

namnguyen_94

Để mình giải nha !
Ta có:
+ Phần 1: nBaSO3 = 0,0075 mol ---> n[TEX]HSO_3^{-}[/TEX] = 0,0075 mol
+ Phần 2: nSO2 = n[TEX]HSO_3^{2-}[/TEX] = 0,0125 mol
==> Ban đầu có 0,025 mol
+ n[TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,03 mol
[TEX]HSO_3^{-} + OH^{-} ---> SO_3^{2-} + H_2O[/TEX]
0,0025--0,03
--> dư 0,005 mol [TEX]OH^{-}[/TEX]
==> pH = 14
==> A
 
Top Bottom