giúp mình với nhé

N

nngguuyyeenn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho hh X gồm H2 và C2H4 co V bằng 4,48 lít đi chậm qua Ni nung nóng còn lại 3,36 lít hh khí Y. tỉ khối với H2 là: 5,667 .khối lượng H2 trong X là:...

bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 anken và 1 ankan cho sp lần lượt đi qua P2O5 dư và KOH rắn. Sau thí nghiệm thấy bình chứa P2O5 tăng 4,14g và bình chứa KOH tăng 6,16g. Số mol anken trong hh là...

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm t ankan và 1 aren thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Thành phần % về số mol của ankan là:...

Bài 4: Phân tích 1,18g hợp chất hữu cơ X có N thu được 2,64g CO2, 1,62g H2O. Cũng 1,18g X đun với NaOH đặc,, toàn bộ N biến thành NH3, lượng NH3 này phản ứng vừa đủ với dd H2SO4 1M. Công thức đơn giản của X là:...
 
V

vanthanh1501

bài 1: Cho hh X gồm H2 và C2H4 co V bằng 4,48 lít đi chậm qua Ni nung nóng còn lại 3,36 lít hh khí Y. tỉ khối với H2 là: 5,667 .khối lượng H2 trong X là:...

bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 anken và 1 ankan cho sp lần lượt đi qua P2O5 dư và KOH rắn. Sau thí nghiệm thấy bình chứa P2O5 tăng 4,14g và bình chứa KOH tăng 6,16g. Số mol anken trong hh là...

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm t ankan và 1 aren thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Thành phần % về số mol của ankan là:...

Bài 4: Phân tích 1,18g hợp chất hữu cơ X có N thu được 2,64g CO2, 1,62g H2O. Cũng 1,18g X đun với NaOH đặc,, toàn bộ N biến thành NH3, lượng NH3 này phản ứng vừa đủ với dd H2SO4 1M. Công thức đơn giản của X là:...

Bài 1 :

Gọi số mol [TEX]H_2[/TEX] ban đầu là x mol

Số mol [TEX]C_2H_4[/TEX] ban đầu là y mol

Do khối lượng trung bình của khí là 11.334 g/mol nên trong hỗn hợp khí sau phản ứng có [TEX]H_2[/TEX] dư

phương trình phản ứng như sau :

[TEX]C_2H_4 (y mol) + H_2 ( y mol) --> C_2H_6(y mol)[/TEX]

Theo đề : [TEX]\frac{30y + 2(x - y )}{x} = \frac{34}{3}[/TEX]

-->[TEX]x - 3y = 0 \ \ (1)[/TEX]

Cũng có tổng số mol khí trước phản ứng là 0,2 mol tức là x + y = 0,2 (2)

Từ (1) và (2) --> x = 0,15 mol , y = 0,05 mol

Do đó khối lượng Hidro trong X là 2.0.15 = 0.3 gam


Câu 2 :

Sản phẩm sau khi đốt cháy hoàn toàn Ankan và Anken đều là [TEX]H_2O [/TEX] và [tex]CO_2[/tex]

Khi cho [TEX]H_2O [/TEX] và [tex]CO_2[/tex] vào [TEX]P_2O_5[/TEX] thì [TEX]H_2O[/TEX] bị giữ lại
Qua [TEX]KOH[/TEX] thì [TEX]H_2O [/TEX] và [tex]CO_2[/tex] bị giữ lại

Nên khối lượng của [TEX]CO_2 [/TEX] = 2.02 (g) , của [TEX]H_2O [/TEX] là 4.14 (g)

Gọi ankan là [TEX]C_nH_{2n + 2} [/TEX]x mol

anken là [TEX]C_mH_{2m} [/TEX]y mol

[TEX]C_nH_{2n + 2} (x mol) + (\frac{3n + 1}{2})O_2 --> nCO_2 (nx mol )+ (n + 1)H_2O(n+1)x mol[/TEX]

[TEX]C_nH_{2m} (y mol) + (\frac{3m}{2})O_2 --> mCO_2(my mol) + mH_2O(my mol)[/TEX]

-->x = 0.184 ( mol)

Mình chỉ có thể tính được số mol ankan chứ không thể nào tính ra số mol anken
Không biết mình yếu quá không làm ra hay do đề sai cậu xem lại dùm nha :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm t ankan và 1 aren thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Thành phần % về số mol của ankan là
Đốt a mol aren thu dc an mol CO2 và a(n - 3) mol H2O
Đốt b mol ankan thu dc bm mol CO2 và b(m + 1) mol H2O.
mol CO2 = mol H2O \Rightarrow an + bm = an + bm - 3a + b \Rightarrow b = 3a
\Rightarrow %ankan = 25%

Bài 4: Phân tích 1,18g hợp chất hữu cơ X có N thu được 2,64g CO2, 1,62g H2O. Cũng 1,18g X đun với NaOH đặc,, toàn bộ N biến thành NH3, lượng NH3 này phản ứng vừa đủ với dd H2SO4 1M. Công thức đơn giản của X là:...
[tex]n_C = n_{CO_2} = 0.06[/tex]

[tex]n_H = 2n_{H_2O} = 0.18[/tex]

[tex]n_N = n_{NH_3} = 0.5n_{H_2SO_4} = 0.5V[/tex]

[tex]n_O = \frac{1.18-m_C-m_H-m_N}{16}=0.0175-0.0375V[/tex]

Từ đó tìm ra CT đơn giản, với V là thể tích dung dịch axit sunfuric.

Câu 2 ko tìm dc mol anken đâu bạn. Tìm dc mol ankan thôi.
 
Top Bottom