giúp mình với nha

M

minhngoc22041999

Tổng trên không phải là số tự nhiên. Lấy máy tính cộng lại ta được tổng [TEX]\frac{481}{280}[/TEX]
 
M

minh_minh1996

cbefd2a1cf03c1d965e8d3f7912f1b26_42945047.nhchupmanhinh20120403204155.700x0.png

.....................................................................................................
 
H

hiensau99

Bài này không nên tính, mất hay.
[TEX] S= \frac{1}{2} +\frac{1}{3} +...+\frac{1}{8}>\frac{1}{2} +6.\frac{1}{8}= \frac{1}{2} +\frac{3}{4}=\frac{5}{4}>1[/TEX] (1)

[TEX]S=\frac{1}{2} +\frac{1}{3} +...+\frac{1}{8}< (\frac{1}{2} +\frac{1}{3} +\frac{1}{8})+4.+\frac{1}{4}=1+\frac{23}{24}<2[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) => 1<S<2 => S ko phải số tự nhiên
 
Top Bottom