giúp mình với nha....!!! huhu....

K

khai_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn 16g FexOy bằng CO ở nhiệt độ cao, sau khi p/ư kết thúc, kl chất rắn giảm 4,8g.
a/ xác địnhCTHH của oxit trên
b/chất khí sinh ra sau p/ư đ.c dẫn vào bình đựng dd NaOH dư. hãy cho biết kl bình tăng hay giảm bao nhiêu.
c/ tính thể tích CO cần dìng. biết rằng người ta dùng CO dư 10% so với giả thuyết

help...!!!:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

khử hoàn toàn 16g FexOy bằng CO ở nhiệt độ cao, sau khi p/ư kết thúc, kl chất rắn giảm9,8g.
a/ xác địnhCTHH của oxit trên
b/chất khí sinh ra sau p/ư đ.c dẫn vào bình đựng dd NaOH dư. hãy cho biết kl bình tăng hay giảm bao nhiêu.
c/ tính thể tích CO cần dìng. biết rằng người ta dùng CO dư 10% so với giả thuyết

~~> Gợi ý:

Nhận xét, khối lượng giảm chính là khối lượng [TEX]O[/TEX]

Vì thực ra bản chất PƯ là [TEX]CO+O (oxit) \to CO_2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_O=9,8 g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_O=0,6125 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{y.16}{56x+16y}=0,6125[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{x}{y}=[/TEX]...

Hình như đề có vấn đề rồi :|

 
Top Bottom