Giúp mình với nhá các bạn!!!

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[/B][/B][/B]Bai 5 SGK:
Khi metan (CH4) co trong khi tu nhien hoac trong khi bioga. Khi metan chay trong khong khi sinh ra khi Cacbonic va hoi nuoc:

CH4 + 2 O2 \Rightarrow CO2 + 2 H2O

a) Tinh the tich khi oxi can dung de dot chay hoan toan 2 lit khi metan. Cac the tich khi do cung dieu kien nhiet do va p.
b) Tinh the tich khi CO2(dktc) thu duoc sau khi dot chay hoan toan 0,15 mol khi metan.
c) Khis metan nang hay nhe hon khong khi bang bao nhieu lan ?


Thanks moi nguoi truoc nha!!!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bai 5 SGK:
Khi metan (CH4) co trong khi tu nhien hoac trong khi bioga. Khi metan chay trong khong khi sinh ra khi Cacbonic va hoi nuoc:

CH4 + 2 O2 \Rightarrow CO2 + 2 H2O

a) Tinh the tich khi oxi can dung de dot chay hoan toan 2 lit khi metan. Cac the tich khi do cung dieu kien nhiet do va p.
b) Tinh the tich khi CO2(dktc) thu duoc sau khi dot chay hoan toan 0,15 mol khi metan.
c) Khis metan nang hay nhe hon khong khi bang bao nhieu lan ?


Thanks moi nguoi truoc nha!!!
Từ pt, ta thấy:
a,nO2=2nCH4
Do ở cùng đk nhiệt độ và áp suất nên tỉ lệ về thể tích =tỉ lệ về số mol
=>V O2=2V CH4=2.2=4 lit
b,nCO2=nCH4=0,15 mol
=>V CO2=0,15.22,4=3,36 lit
c,M CH4=12 + 1.4=16
=>CH4 nhẹ hơn kk: 16/29 lần
 
K

kudo_sinichi

Từ pt, ta thấy:
a,nO2=2nCH4
Do ở cùng đk nhiệt độ và áp suất nên tỉ lệ về thể tích =tỉ lệ về số mol
=>V O2=2V CH4=2.2=4 lit
b,nCO2=nCH4=0,15 mol
=>V CO2=0,15.22,4=3,36 lit
c,M CH4=12 + 1.4=16
=>CH4 nhẹ hơn kk: 16/29 lần
Cảm ơn bạn nhiều...nhiều... nhiều nha!!!!!!!!!
Thank you!!!
 
N

nhoxlegend102

chai` oi ban .soa vay ma` ban cung nghi hok ra a`
:)|:)|
thoi thay may ban kia lam dung oi`minh hok nhac lai nua nha
 
Top Bottom