Giúp mình với nez .

T

tulinh196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 0,1 mol ancol etylic và a mol ancol X ( X :[TEX]C_nH_2n(OH)_2[/TEX] ) . Chia hỗn hợp thành 2 fần bằng nhau . Phần 1 cho tác dụng hết với Na thấy bay ra 2,8l [TEX]H_2[/TEX] (đktc) . Phần 2 đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8,96l [TEX]CO_2[/TEX]và b gam [TEX]H_2O[/TEX]
a, Tìm các giá trị a,b .
b, Xác định CTPT , CTCT của X . Biết rằng 1 C chỉ ljên kết đc vs 1 nhóm OH .


các bạn giải chi tiết hộ mình nhé
 
G

gororo

Hỗn hợp A gồm 0,1 mol ancol etylic và a mol ancol X ( X :[TEX]C_nH_2n(OH)_2[/TEX] ) . Chia hỗn hợp thành 2 fần bằng nhau . Phần 1 cho tác dụng hết với Na thấy bay ra 2,8l [TEX]H_2[/TEX] (đktc) . Phần 2 đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8,96l [TEX]CO_2[/TEX]và b gam [TEX]H_2O[/TEX]
a, Tìm các giá trị a,b .
b, Xác định CTPT , CTCT của X . Biết rằng 1 C chỉ ljên kết đc vs 1 nhóm OH .
Do chia làm 2 p = nhau =>Trong mỗi p có 0,05 mol C2H5OH và 0,5a mol X
C2H5OH => 1/2 H2
0,05..............0,025
X => H2
0,5a...0,5a
Ta có: 0,025 + 0,5a=0,125
=>a=0,2

C2H5OH => 2CO2 + 3H2O
0,05...............0,1.......0,15
CnH2n(OH)2 =>nCO2 + (n+1)H2O
0,1......................0,1n.....0,1n+0,1
Có: 0,1n= 0,4 -0,1=0,3 =>n=3
=>b=18.(0,15 + 0,4)=9,9g

X: C3H6(OH)2
CTCT: C-C(OH)-C(OH)
C(OH)-C-C(OH)
 
Top Bottom