giúp mình với.. nêu rõ cách làm lun nha!! Hóa 10

N

ng0kh0c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử H2O có 88,809% O và 11,191% H theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của O là 15,999. Hãy xác định nguyên tử khối của Hidro Bài 2. Trong 1,5kg đồng có bao nhiêu gam electron? Cho biết 1 mol nguyên tử đồng có khối lượng bằng 63,546 gam, một nguyên tử đồng có 29 electron Bài 3. Nguyên tử kẽm có bán kính R=1,35.10 mũ -10 có khối lượng nguyên tử là 65u a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm b) Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính r=2.10 mũ -15 m. Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm. Bài 4. Nguyên tử nhôm có bán kính 1,43 A°và nguyên tử khối là 27. hãy xác định khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu. Bài 5. Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi , biết thể tích của 1 mol canxi = 25,87cm³.Biết rằng trong tinh thể các nguyên tử canxi bằng 74% thể tích. Bài 6. Nếu thực nghiệm nhận rằng nguyên tử Ca,Cu đều có dạng hình cầu, sắp xếp đặt khít bên cạnh nhau thì thể tích chiếm bởi các nguyên tử kim loại chỉ bằng 74% so với toàn thể tích khối tinh thể. Khối lượng riêng ở điều kiện tiêu chuẩn của chúng ở thể rắn tương ứng là 1,55g/cm³;8,9g/cm³ và nguyên tử khối của canxi là 40,08u,của đồng là 63,546u. Hãy tính bán kính nguyên tử Ca và nguyên tử Cu
 
Top Bottom