Hóa 9 Hóa vô cơ

namphuongphamnguyen1004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2018
20
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 15g CaCO3 khi sinh ra cho vào V ml dung dịch Ca(OH)2 0,2M (sản phẩm là CaCO3 và H2O)Tính V
Làm ơn giải nhanh giúp mình với cảm ơn các bạn trước:Tuzki3

Cho các oxit sau K2O, mgo, BaO, CO2, So2, P2O5, Al2O3 Oxit nào tác dụng với
a. H2O
b, Hcl (axit)
c,Ca(OH)2 (bazơ)

Làm ơn:Chuothong4
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nCaCO3 = 0,15
--> nCO2 = 0,15
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O
--0,15---------0,15
--> nCa(OH)2 = 0,2V = 0,15 --> V = 0,15/0,2 = ....

a) K2O, BaO, CO2, SO2, P2O5.
K2O + H2O --> 2KOH
BaO + H2O --> Ba(OH)2
CO2 + H2O --> H2CO3
SO2 + H2O --> H2SO3
P2O5 + 3H2O --> 2H3PO4
b) K2O, MgO, BaO, Al2O3
K2O + 2HCl --> 2KCl + H2O
c) CO2, SO2, P2O5, Al2O3
CO2/SO2 + Ca(OH)2 --> CaSO3/CaCO3 + H2O
P2O5 + 3Ca(OH)2 --> Ca3(PO4)2 + 3H2O
Al2O3 + Ca(OH)2 --> Ca(AlO2)2 + H2O
 
Last edited by a moderator:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Nhiệt phân hoàn toàn 15g CaCO3 khi sinh ra cho vào V ml dung dịch Ca(OH)2 0,2M (sản phẩm là CaCO3 và H2O)Tính V
Làm ơn giải nhanh giúp mình với cảm ơn các bạn trước:Tuzki3
nCaCO3 = nCO2=0,15
-> V = 0,15/0,2 =0,75
Cho các oxit sau K2O, mgo, BaO, CO2, So2, P2O5, Al2O3 Oxit nào tác dụng với
a. H2O
b, Hcl (axit)
c,Ca(OH)2 (bazơ)
a) K2O,BaO,SO2, CO2,P2O5
b) Al2O3,K2O, MgO, BaO
c)CO2, SO2,P2O5,Al2O3
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom