Giúp mình với, mọi người ơi!

C

conangbian_toilaai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập như sau:
Trên hai bóng đèn dây tóc Đ1 và Đ2 có ghi số tương ứng là 3V - 1,2W và 6V - 6W. Cần mắc hai đèn này cùng với một biến trở vào hiệu điện thế U = 9V để hai đèn này sáng bình thường.
a) Vẽ sơ đồ mawchj điện thỏa mãn yêu cầu nói trên và giải thích vì sao khi đó hai đèn có thể sáng bình thường.
b) Tính điện trở của mỗi bóng đèn và của biến trở khi đó.
c) Tính côngsuất điện của biến trở khi đó.
* Mọi người cố gẵng giúp mình nha! Tk
 
D

donghxh

Chuẩn không cần chỉnh

bài này dễ thôi nhưng mình không bik vẽ hình nên mình chi nói thôi
Ta có:
I1=[TEX]\frac{P1}{U1}[/TEX]=[TEX]\frac{1,2}{3}[/TEX]=0,4(A)
tương tự I2=1A
Nhận thấy U=9= U1+U2
=> D1, D2 mắc nối tiếp
nhưng I1<I2=>D1 // biến trở
ta có sơ đồ: (D1//R )nt D2
b)R1=[TEX]\frac{U1}{I1}[/TEX]=7,5 om
R2=6 om
R=[TEX]\frac{U1}{I2-I1}[/TEX]=5 om
c) Pr=U1.(I2-I1)=1,8 W
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom