Giúp mình với mình với các bạn

Status
Không mở trả lời sau này.
M

milu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gỉai giùm mình bài này :
Trong phòng thí nghiệm, người ta dùng hiđro để khử sắt(III) oxit và thu được 11,2 gam sắt.
a) Viết phương trình hoá học của phản ứng đã xảy ra
b) Tính khối lượng sắt (III) oxit đã phản ứng
Chân thành cảm ơn các bạn
 
J

jonapham

mFe=11,2=>nFe=o,2 mol
pt: Fe2O3 + H2 ------> Fe + H2O

Goi x la` so' mol Fe2O3 ===> mol Fe3+ =2x
ma` theo pu ta thay khoi' luong sat' trong oxit deu` tao. thanh` Fe
==> nFe3+ = nFe =o,2 mol
==> 2x=o,2 ===> x=0,1 ==> m Fe2O3=o,1* 160 = 16g
Chuc ban hoc tot' nha !!!!!!!!!!!!!!
 
C

camnhungle19

giời ơi ! bài hóa này dễ quá mà cũng nhờ giải giùm nữa
đúng là giót
lớp 8 rùi mà hong làm đc
tệ wá đi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom