Hóa 12 giúp mình với mình kh hiểu

pdieu13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
14
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỐT cháy 1.18g chất Y (CxHyN) bằng 1lượng không khí vừa đủ .dẫn hỗn hợp khí sau phản ứng vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 6g kết tủa và 9.632lit khí duy nhất bay ra khỏi bình tìm ctpt của Y
A C2H7N
B C3H9N
C C4H11N
D C4H9N
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
ĐỐT cháy 1.18g chất Y (CxHyN) bằng 1lượng không khí vừa đủ .dẫn hỗn hợp khí sau phản ứng vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 6g kết tủa và 9.632lit khí duy nhất bay ra khỏi bình tìm ctpt của Y
A C2H7N
B C3H9N
C C4H11N
D C4H9N

Y: CxHyN + (x+0,25y) O2---> x CO2 + 0,5y H2O + 0,5 N2
a--------------------a(x + 0,25y) -----ax------------------------0,5a
==> mol N2 không khí = 4a(x+0,25y)
mol CO2 = mol kết tủa = ax = 6/100 = 0,06
Khí duy nhất thoát ra là N2 => mol N2 = 4a(x+0,25y) + 0,5a = 9,632/22,4 = 0,43 ==> ay + 0,5a = 0,19
m hh = 12ax + ay + 14a = 1,18 ==> ay + 14a = 0,46
==> ay = 0,18 và a = 0,02 ==> x = 3 và y = 9 ==> câu B
 
  • Like
Reactions: pdieu13@gmail.com
Top Bottom