Giúp minh với minh h0c kém quá cảm ơn trước na

T

thulan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hiđrocacbon ở thể khí, mạch hở, nặng hơn không khí thu được 7,04 gam CO2. Sục m gam hiđrocacbon này vào nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn thấy có 25,6 gam brom phản ứng. Tính m
 
Q

quynhan251102

gọi CT của hidrocacbon là CnH2n+2-2k

CnH2n+2-2k=>nCO2
0,16/n-----------0,16mol
CnH2n+2-2k +kBr2=
0,16/n----------0,16k/n
mà n Br2=0,16mol
=>k=2,n=2
=>C2H2
 
Top Bottom